Tin tức trung tâm y tế

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN TÂN THẠNH TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE CHO NGƯỜI CAO TUỔI
[ Cập nhật vào ngày (28/07/2022) ]


Sáng ngày 15/7/2022 Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh  đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi trên địa bàn huyện. Đây là một trong những hoạt động thường kỳ hằng năm.

   Với mục tiêu mang lại cuộc sống an lành, mạnh khỏe cho tất cả mọi người giúp theo dõi sức khỏe, phát hiện sớm các bệnh từ đó đưa ra phương pháp điều trị cũng như lên kế hoạch chăm sóc phù hợp và củng tư vấn được với mọi người là biết,  tự cá nhân chăm sóc sức khỏe, ăn uống phù hợp hơn theo độ tuổi.  .   Người cao tuổi thường có sức đề kháng suy yếu nên dễ mắc bệnh và bệnh sẽ làm sức khỏe giảm sút nhanh chóng. Họ thường dễ gặp phải các bệnh như tăng huyết áp, bệnh mạch vành tim, rối loạn mỡ trong máu, cũng như các bệnh có liên quan đến đau đầu, chóng mặt, suy giảm trí nhớ, đau xương khớp, té ngã… Do hệ miễn dịch suy yếu, người cao tuổi cũng nhạy cảm hơn với môi trường, thời tiết nên dễ mắc các bệnh do siêu vi trùng biểu hiện bằng cảm cúm, ho, sốt…”

    Từ thực tế đó, người cao tuổi là đối tượng cần được khám sức khỏe định kỳ nhằm theo dõi tình trạng sức khỏe, phát hiện bệnh sớm để có kế hoạch chăm sóc, điều trị bệnh tốt nhất. Một số bệnh ở người cao tuổi như bệnh tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường… sẽ trở nên trầm trọng và khó chữa trị nếu bị phát hiện muộn.

     Nhầm đem lại sức khỏe tốt, giảm sự tốn kém  cho người cao tuổi trên địa bàn huyện, TTYT huyện Tân Thạnh đã xây dựng Kế hoạch liên tịch để khám sức khỏe cho Người cao tuổi. Thời gian khám bắt đầu được thực hiện từ 15/7/2022 đến 17/8/2022, thời gian khám vào các buổi sáng trong giờ hành chính. Địa điểm tại Trạm Y tế các xã , Tổ CTYT. Người cao tuổi trên địa bàn huyện Tân Thạnh,  được khám tổng quát  gồm: Khám Nội và tư vấn, Khám Răng – Hàm – Mặt, Khám Tai – Mũi – Họng, Khám Mắt, Cân đo, Đo huyết áp, Siêu Âm, Điện tim, lấy mẫu xét nghiệm máu.

   Bệnh nhân được khám sẽ có danh sách vào khám theo thứ tự do cán bộ xã và đội ngủ cộng tác viên hỗ trợ gọi tên các cụ và cân, đo huyết áp, sau đó chuyển tới các bàn khám, kết thúc là khám nội, tư vấn kết luận  ghi đơn và cấp thuốc. Qua các ngày khám từ 15 đến 21/7/2022, các xã đã được khám Thị trấn, Nhơn Hòa, Tân Bình, Tân Thành đã khám được 458 đối tượng.
Nguyễn Ngọc Giàu
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO