tin tức Xã Hội

Đoàn công tác xã hội của Báo Thanh Niên tiếp sức học sinh vùng khó khăn
[ Cập nhật vào ngày (09/08/2019) ]

Ngày 20.10, đoàn công tác xã hội của Báo Thanh Niên và Công ty CP địa ốc Kim Oanh (Bình Dương) tổ chức chuyến thăm và tặng quà tại Trường tiểu học xã Triệu Trạch (H.Triệu Phong, Quảng Trị).


  •  
  •  
  •  

Ngày 20.10, đoàn công tác xã hội của Báo Thanh Niên và Công ty CP địa ốc Kim Oanh (Bình Dương) tổ chức chuyến thăm và tặng quà tại Trường tiểu học xã Triệu Trạch (H.Triệu Phong, Quảng Trị).

Nhà báo Nguyễn Đức Tú tặng quà cho các em học sinh khuyết tật  /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Nhà báo Nguyễn Đức Tú tặng quà cho các em học sinh khuyết tật

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Đây là ngôi trường nằm ở vùng chiêm trũng của H.Triệu Phong, hoàn cảnh các học sinh rất khó khăn. Đoàn công tác đã tặng 50 suất tiền (1,5 triệu đồng/suất) cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi và 12 suất tiền (2 triệu đồng/suất) cho các em học sinh khuyết tật đang theo học tại trường. Kinh phí của chương trình do Công ty CP địa ốc Kim Oanh tài trợ thông qua Báo Thanh Niên.

Tiếp sức học sinh vùng khó khăn - ảnh 1

Lần đầu tiên trong đời được cầm trên tay số tiền lớn đến vậy, cậu bé Nguyễn Văn Tư (học sinh lớp 4) vô cùng hớn hở và cho biết sẽ đưa số tiền này cho mẹ ngay khi về nhà để mẹ mua thêm sách vở, quần áo mới để đến trường được tươm tất như bạn bè.

Cùng trao quà với đoàn, thầy giáo Nguyễn Dũng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Triệu Trạch, xúc động nói: “Đây là một trong những lần hiếm hoi các em học sinh của trường được nhận quà, các thầy cô giáo cũng vui lây. Chúng tôi chân thành cảm ơn Báo Thanh Niên, Công ty CP địa ốc Kim Oanh và các nhà hảo tâm khác đã giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em khuyết tật, có thêm điều kiện, yên tâm đến trường...”.

Nhà báo Nguyễn Đức Tú, Trưởng ban Công tác bạn đọc Báo Thanh Niên, chia sẻ rằng đối với trẻ em ở những vùng quê nghèo khó miền Trung nói chung và Quảng Trị nói riêng, mọi sự giúp đỡ đều rất có ý nghĩa.

“Báo Thanh Niên luôn kỳ vọng có nhiều nhà hảo tâm đồng hành như Công ty CP địa ốc Kim Oanh để có thêm nhiều việc làm nghĩa tình, tiếp sức đến trường cho các em học sinh vùng khó khăn”, ông Tú nhấn mạnh.

Dịp này, một bạn đọc đã hỗ trợ học sinh ở đây thêm 18 chiếc xe đạp mới. Tổng trị giá chuyến trao quà lần này của Báo Thanh Niên trị giá hơn 126 triệu đồng.
admin
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO