Tin tức trung tâm y tế

Người điều dưỡng với hơn 30 năm chăm sóc người bệnh
[ Cập nhật vào ngày (18/08/2020) ]

Thứ 4, Ngày 12/08/2020, 15:00 Nếu có dịp đến thăm khoa Ngoại – Trung tâm Y tế Tân Thạnh bạn sẽ được gặp gỡ chú Phan Văn Lanh, sinh năm 1966, người luôn tận tụy với công việc, được bệnh nhân gọi bằng cái tên thân thương: “Chú 10 Lanh”.


 

Ấn tượng đầu tiên khi gặp chú Lanh là một người cởi mở, hòa nhã, nhiệt tình với đồng nghiệp, với công việc, quan tâm gần gũi người bệnh.

Công tác tại Trung tâm Y tế Tân Thạnh từ những năm 1985, lúc bấy giờ cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men còn rất thiếu thốn nhưng với tinh thần "thương người như thể thương thân" Chú luôn cố gắng, không nản chí để chăm lo sức khỏe người bệnh.

 Và suốt từ đó đến nay, người điều dưỡng ấy luôn miệt mài, tỉ mỉ với từng mũi kim tiêm, từng mũi chỉ khâu, cắt lọc những vết thương nhiễm trùng phức tạp, bất động bột những trường hợp gãy xương,... Bên cạnh đó Chú còn tham gia phụ mổ hoặc hỗ trợ cấp cứu người bệnh. Chính vì vậy mà Chú luôn được mọi người tin yêu, tín nhiệm.

Dành hơn nữa đời người gắn bó với nghề chăm sóc người bệnh chú Lanh chia sẻ: "Công việc nhiều lúc rất áp lực bởi nhiều khía cạnh nhưng khi đặt mình vào vị trí của người bệnh thì khi đó công việc sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Bởi vì nhiều người trong số họ vừa mang bệnh trong người mà trong cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn, gây áp lực tâm lý dẫn đến khó khăn cho quá trình và hiệu quả điều trị".

Có lẽ do luôn khắc sâu và thắm nhuần lời dạy của Bác: "Lương y như từ mẫu" mà Chú và bao thế hệ đồng nghiệp khác của TTYT Tân Thạnh luôn rèn luyện cho mình thái độ làm việc nghiêm túc, nêu cao tinh thần phục vụ người bệnh với phương châm: "bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, ở chăm sóc tận tình, về dặn dò chu đáo". Chú và các đồng nghiệp không ngừng nổ lực, phấn đấu học tập nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ người bệnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

dieu duong 12 8 2020.jpg

Ảnh: Điều dưỡng Phan Văn Lanh tỉ mỉ với vết thương của bệnh nhân.
Ngọc Giàu

  In bài viếtTìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO