Tin tức trung tâm y tế

NHỮNG CHIẾN SĨ ÁO TRẮNG TRUNG TÂM Y TẾ TÂN THẠNH Ở BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN SỐ 24
[ Cập nhật vào ngày (16/11/2021) ]


Trước làn sóng của dịch bệnh Covid-19 bùng phát đợt 4, từ ngày 27/4/2021. Chiều ngày 10/9/2021, sau khi bệnh viện dã chiến số 12 có quyết định ngưng hoạt động để chuẩn bị cho năm học mới, thì 24 chiến sĩ áo trắng của TTYT huyện Tân Thạnh lại một lần nữa sắp xếp công việc gia đình sẵn sàng lên đường đến bệnh viện dã chiến số 24- Khu công nghiệp Tân Kim- huyện Cần Giuộc để tiếp tục làm nhiệm vụ phòng chống dịch.

Ảnh cán bộ y tế TTYT huyện Tân Thạnh đang được đưa tiễn đến bệnh viện dã chiến số 24

Đến nơi đây, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, 24 chiến sĩ cùng các đồng nghiệp của huyện bạn luôn sát cánh bên nhau, đoàn kết, lạc quan vượt qua mọi khó khăn, chăm sóc sức khỏe cho người nhiễm Covid-19, vì một lý tưởng duy nhất là góp phần đẩy lùi đại dịch. Công việc mỗi ngày được diễn ra trong bộ đồ phòng hộ kín mít, mồ hôi trên người ướt đẫm, đôi mắt cay xé mù không dám đưa tay lên để lau, có khi bữa cơm trưa trở thanh bữa cơm chiều của họ, có lúc giờ nghỉ trưa họ chưa kịp ngã lưng thì nhận được điện thoại là bệnh nhân than mệt, thế là họ nhanh chóng khoát lên người bộ đồ quen thuộc bước vào phòng bệnh để thăm khám, trấn an người bệnh. Tuy vậy, những chiến sĩ ấy vẫn vui vẻ hăng say với công việc mà họ đang làm. Nhóm thì khám bệnh, nhóm thì chăm sóc, nhóm lấy mẫu xét nghiệm, nhóm tiếp đón người bệnh … có lúc họ xem người bệnh như người thân, ân cần trả lời những câu hỏi mà người bệnh thắc mắc vì những chiến sĩ ấy hiểu được rằng người bệnh đang rất hoang mang và lo sợ. Ngay giờ phút này, bất kể ngày hay đêm chỉ cần người bệnh cần đến thì đội ngũ cán bộ y tế luôn sẵn long, vì khi tâm lý người bệnh ổn định thì việc điều trị sẽ trở nên hiệu quả nhất.

Ảnh một số cán bộ y tế TTYT huyện Tân Thạnh đang chuẩn bị làm nhiệm vụ

Ảnh cán bộ y tế TTYT huyện Tân Thạnh đang giải thích những câu hỏi của người bệnh tại bệnh viện dã chiến số 24

Sau những giờ làm việc mệt mỏi, những người chiến sĩ này tranh thủ thời gian ít ỏi điện thoại về thăm hỏi gia đình của mình, là hậu phương vững chắc của họ, họ nói chuyện với người thân và đặc biệt là những đứa con thân yêu đang mong mỏi ba mẹ mình về. Họ gạt đi những giọt nước mắt, âm thầm chịu đựng nỗi nhớ gia đình da diết để tiếp tục làm nhiệm vụ.

Thời gian cứ thế trôi, ngày lại nhiều ngày tiếp diễn và nỗi nhớ gia đình ngày một lớn dần lên, đến nổi bóc lên ngọn lửa muốn về trong tri thức của họ, nhưng không mấy chốc, ngọn lửa ấy lại được dập tắc ngay. Bởi lẻ “Chúng tôi biết rằng chúng tôi là những chiến sĩ áo trắng, mang trên mình trách nhiệm là chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là trong cuộc chiến này chúng tôi không được chùng bước” ( Lời của một người trong nhóm cán bộ y tế TTYT Tân Thạnh đang làm nhiệm vụ tại BVDC số 24).

Thế nên, họ đang động viên nhau, cố gắng hơn nữa, mạnh mẽ hơn nữa để góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ thanh quả mà nhà nước đang đạt được, và khi dịch bệnh được đẩy lùi, đất nước sẽ được bình yên, người dân sẽ trở về cuộc sống bình thường trước đây, lúc đó họ cũng được về với gia đình của họ.

Để sớm đạt được những thành công đó, chúng tôi cũng cần lắm sự đoàn kết, tin tưởng của người dân, thực hiện tốt quy định trong công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế, thực hiện 5K và tiêm đủ 2 mũi Vaccin phòng Covid-19.

 

 

 
Nguyễn Thị Thu Vân – Khoa Ngoại
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO