Tin tức trung tâm y tế

HOẠT ĐỘNG CỦA KHOA KHÁM BỆNH
[ Cập nhật vào ngày (24/02/2022) ]


Qua một thời gian dài do tình hình dịch bệnh Covid-19 số lượt bệnh nhân đến Khoa khám bệnh của trung tâm y tế Tân Thạnh giảm rất nhiều nhưng kể từ đầu tháng 01 năm 2022 đến nay số lượng bệnh nhân đã tăng gần 200 lượt người đến khám trong ngày.

- Khoa Khám bệnh lại tiếp tục hoạt động bình thường như: Tiếp đón, khám chữa bệnh ngoại trú, chọn lọc bệnh nhân vào điều trị nội trú; Hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người bệnh. Nhằm thực hiện các nhiệm vụ: Tổ chức đón tiếp bệnh nhân, bố trí bệnh nhân vào các buồng khám, kết hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng, chống các bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới cho người bệnh, người nhà; Bố trí khu vực khám bệnh, phòng chờ, hợp lý để tránh lây nhiễm, giảm phiền hà cho người bệnh; Tham gia phòng, chống dịch, theo sự phân công của Giám đốc Bệnh viện; Lập hồ sơ bệnh án ban đầu cho bệnh nhân nhập viện, thực hiện vận chuyển người bệnh đến khoa điều trị và bàn giao đầy đủ hồ sơ bệnh án ban đầu cho khoa điều trị; Báo cáo kịp thời cho Phòng Kế hoạch - Thực hiện ghi chép, lưu trữ sổ sách, báo cáo kết quả khám chữa bệnh tại khoa theo quy định của Bệnh viện và của Bộ Y tế; Phối hợp với các chuyên khoa tổ chức khám, điều trị ngoại trú cho bệnh nhân chuyên khoa.

 - Khám sức khoẻ định kỳ cho các cơ quan, tập thể. Tham gia các hoạt động của bệnh viện. Khoa có nhiệm vụ Bố trí khu vực khám bệnh hợp lý để tránh lây nhiễm, giảm phiền hà thuận lợi cho người bệnh; Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Bệnh viện phân công; Tổ chức hoạt động chống dịch bệnh. Các thủ thuật lấy dị vật ở mũi, họng nguy hiểm gây tắc nghẽn đường thở. Chuyên khoa mắt, bảng đo thị lực điện tử, hộp thử kính các cỡ các loại đã phát hiện nhiều tật ở mắt như cận thị học đường, Bệnh về võng mạch, Tăng nhãn áp, Bệnh có liên quan đến tuyến giáp, đục nhân mắt. Phòng khám răng hàm mặt : bệnh về răng như viêm lợi, bệnh viêm quanh răng, hôi miệng, sâu răng và làm thẩm mỹ răng như tẩy trắng răng… Phòng khám chuyên khoa ngoại đã triển khai kỹ thuật bó bột gãy xương bàn chân, gãy cẳng chân, gãy cẳng tay… thành công với nhiều ca bệnh chấn thương nguy hiểm do tai nạn lao động... Tham gia chung với Bệnh viện trong các đợt phòng, chống dịch bệnh: Sốt xuất huyết, tiêu chảy cấp, cúm, sởi, thủy đậu, rubella, chân tay miệng, sốt phát ban.

         - Cùng với sự lớn mạnh của Bệnh viện, đến nay, Khoa Khám bệnh đã trở thành một trong các khoa chủ công của Bệnh viện. khám bệnh chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn; Tiếp tục cải tiến quy trình khám chữa bệnh ngoại trú, rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh. Đổi mới phong cách phục vụ theo quy định của Bộ Y tế.
Nguyễn Thị Huyền
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO