Tin tức trung tâm y tế

Huyện Tân Thạnh tổng kết công tác kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
[ Cập nhật vào ngày (24/02/2022) ]


Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm, Ban Chỉ đạo liên ngành huyện về an toàn thực phẩm (ATTP) đã xây dựng Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022 trên địa bàn huyện với mục tiêu cụ thể như sau:

- Tăng cường công tác truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân.

- Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành từ huyện đến xã; tập trung kiểm tra vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong năm và có yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở chế biến thực phẩm và các nơi đông dân cư. Trong quá trình kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP.

- Triển khai kiểm tra trước, trong, sau Tết và mùa Lễ hội Xuân 2022, bảo đảm đúng tiến độ theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm. Hoạt động kiểm tra phải bảo đảm tuân thủ tuyệt đối về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

       
   

Ảnh: Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP huyện tiến hành kiểm tra công tác ATTP  tại chợ Tân Thạnh

Kết quả đạt được:

Kết thúc đợt kiểm tra An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022: Toàn huyện có 14 đoàn kiểm tra liên ngành từ huyện đến xã tiến hành kiểm tra 132 cơ sở kinh doanh thực phẩm trong đó: Cơ sở kinh doanh thực phẩm 46 cơ sở, Kinh doanh dịch vụ ăn uống 86 cơ sở. Nhắc nhở 06 trường hợp lý do vi phạm về khám sức khỏe định kỳ, vệ sinh cơ sở, giấy phép kinh doanh…

Năm 2022 tiếp tục tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Nêu cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người đứng đầu các đơn vị, cơ quan trong việc quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương, cơ sở.

- Đưa tin, tuyên truyền về các hoạt động thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm và công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.

- Tăng cường lấy mẫu và kiểm nghiệm.

- Trong quá trình kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP.

- Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.
Trần Thị Ngọc Tươi
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO