tin tức y tế

Bộ trưởng Y tế yêu cầu chuyển bệnh nhân nhẹ xuống tuyến dưới
[ Cập nhật vào ngày (09/08/2019) ]

Trong buổi làm việc với Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM), Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu các bác sĩ cần chú trọng phân loại bệnh nhân


Trước tình hình dịch bệnh gia tăng, sáng 12/10, Bộ Trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM). Tại đây, Bộ trưởng chỉ đạo bệnh viện tập trung công tác chống dịch chân tay miệng, sởi. Bà yêu cầu bệnh viện chú trọng phân loại bệnh, những bệnh nhi nhẹ cần chuyển về tuyến quận, huyện điều trị để tránh lây nhiễm chéo.

Đồng thời, Bộ trưởng Y tế yêu cầu cần tăng cường công tác truyền thông ý thức của người dân, tránh chủ quan, lơ là xem thường dịch bệnh. Bà Tiến nhấn mạnh người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh dịch như vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, loại trừ các ổ lăng quăng, không nên phó mặc cho ngành y tế.

Bo truong Y te yeu cau chuyen benh nhan nhe xuong tuyen duoi hinh anh 1
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm bệnh nhi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM). Ảnh: T.D

Cùng ngày, tại buổi lễ phát động “Chiến dịch phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, sởi và sốt xuất huyết năm 2018”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị các đơn vị y tế cần lưu ý khi dịch chân tay miệng và sởi có diễn biến phức tạp.

Một số địa bàn đang là tâm điểm của dịch như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai tập trung đông dân cư, có sự giao lưu đi lại lớn, điều kiện sống chật hẹp, chưa đảm bảo vệ sinh, ý thức vệ sinh chưa cao. Chính vì thế, các cơ quan y tế không thể lơ là công tác y tế dự phòng, nâng cao ý thức người dân trong việc phòng chống dịch.

Bo truong Y te yeu cau chuyen benh nhan nhe xuong tuyen duoi hinh anh 2
Theo báo cáo Bộ Y tế trong năm 2018, số mắc bệnh tay chân miệng giảm 18,9%, sốt xuất huyết giảm 53,6% so với năm 2017 và giai đoạn 2013-2017. Ảnh: Liêu Lãm

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng đa số bệnh dịch nguy hiểm, mới nổi đã được ngăn chặn, không ghi nhận các trường hợp bệnh xâm nhập vào Việt Nam như  MERS-CoV, cúm A(H7N9). Các bệnh dịch lưu hành trong nước đã được khống chế và kiểm soát tốt, số ca mắc các bệnh truyền nhiễm có xu hướng giảm dần qua các năm.
admin
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO