Hiển thị tin chuyên mục

Long An hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7
[ Cập nhật vào ngày (29/04/2020) ]


 

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong đời sống của chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sông cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp.

Ngày nay, sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, truyền thông đã tác động trực tiếp và vô cùng mạnh mẽ đến đời sống xã hội. Con người có thể tìm kiếm thông tin, kiến thức về mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội... trong các website, mạng xã hội, báo điện tử,... một cách thuận tiện, dễ dàng đã làm cho việc đọc sách ngày nay chưa được quan tâm đúng mức. Nhiều vấn đề được đưa ra như: “Văn hóa đọc đang bị mai một” hay “Thế hệ trở thờ ơ với văn hóa đọc”. Không vì sự tiện lợi ấy mà chúng ta quên đi vai trò của sách trong cuộc sống, bởi giữa muôn vàng thông tin có trên mạng internet thì sách vẫn là một kho tàng vô giá và không gì có thể thay thế được. Đọc sách không chỉ tiếp cận, học hỏi làm giàu tri thức cho mình; qua sách, người đọc còn được bồi bổ, hoàn thiện nhân cách. Sách luôn là người thầy, người bạn đồng hành của mỗi người.

Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Qua 06 năm thực hiện, các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 đã và đang thu hút sự quan tâm của người dân trong tỉnh. Ngoài tôn vinh giá trị tri thức, đây là dịp để mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội hình thành, phát triển thói quen đọc sách, vừa làm giàu tri thức cho bản thân, đồng thời góp phần giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Để làm giàu tri thức cho bản thân, lích cực hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 lần thứ 7, mỗi chúng ta hãy đọc sách ngay từ hôm nay và thực hiện đọc sách ít nhất 30 phút mỗi ngày để tạo thói quen và tiếp tục duy trì thói quen này. Hày đọc lúc nào có thời gian rảnh, bớt đi thói quen dành phần lớn thời gian cho lướt web, tán gẫu với bạn bè trên facebook, zalo hay skypc... để đọc sách. Kiến thức đọc trên sách mỗi ngày sẽ cho chúng ta một kho tri thức vô giá được vun đắp trong suốt cuộc đời của mình.

Hãy chia sẻ những gì đã đọc được, giới thiệu những sách hay, bổ ích cho bạn bè. người thân và gia đình, tri thức của bạn sẽ được lan rộng hơn, xã hội sẽ văn minh, tốt đẹp hơn./.

* Một số Website + Apps đọc sách online

https://waka.vn

https://gacsach.com

http://dtbooks.com.vn

https://sachvui.com/

http://docsachon1ine.vn

https://sachtot.vn

https://wattpad.com

https://komo.vn

https://tiki.vn/ebook

https://ybook.vn
CÔNG ĐOÀN
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO