Tin tức DÂN SỐ

Tân Thạnh thực hiện hoàn thành 100% chỉ tiêu khám sức khỏe định kỳ Người cao tuổi năm 2023
[ Cập nhật vào ngày (01/08/2023) ]


Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh về việc phê duyệt kế hoạch thực hiện Đề án chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi đến năm 2030 và Kế hoạch của UBND huyện Tân Thạnh về việc thực hiện Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017 – 2025. Từ ngày 23-6-2023 đến ngày 24-7-2023, Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh phối hợp cùng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Thạnh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 1.485 Người cao tuổi của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao năm 2023.

Tại các điểm khám Trạm Y tế các xã, thị trấn các cụ được đội ngũ Y, Bác sĩ đoàn khám của Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh thực hiện khám sức khỏe tổng quát, điện tâm đồ, xét nghiệm máu (định lượng: Glucose, chức năng thận, aciduric), huyết đồ, cân nặng, đo chiều cao,…. Ngoài ra, thông qua việc khám sức khỏe định kỳ, các cụ đã được đội ngũ các Y, Bác sĩ ân cần thăm hỏi, hướng dẫn chế độ dinh dưỡng, các biện pháp phòng và điều trị các bệnh có liên quan đến Người cao tuổi. Đồng thời, động viên các cụ sống vui, sống khỏe cùng con cháu, phát huy vai trò tuổi cao gương sáng luôn là tấm gương cho con cháu noi theo.

Ảnh: Người cao tuổi đến Trạm Y tế xã để khám sức khỏe định kỳ năm 2023

Đây là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa luôn được ngành Y tế huyện Tân Thạnh phối hợp cùng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn thực hiện định kỳ hàng năm, qua đây thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với công tác chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi, nhằm tạo môi trường xã hội đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi để chủ động thích ứng với già hóa dân số trong giai đoạn hiện nay, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết số 20-NQ/TW của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới và Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới đã đề ra.
Lê Văn Dân
Tìm kiếm

Thông báo

TIN MỚI


SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO