Tin tức DÂN SỐ

Hậu Thạnh Đông dẫn đầu huyện Tân Thạnh về phong trào Dân số - sức khỏe sinh sản
[ Cập nhật vào ngày (02/06/2021) ]

Trong năm 2020, xã Hậu Thạnh Đông được công nhận là đơn vị đứng đầu phong trào Dân số - sức khỏe sinh sản của huyện Tân Thạnh.


Công tác truyền thông luôn được chú trọng thực hiện dưới nhiều hình thức, cả chiều rộng lẫn chiều sâu, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương như viết tin, bài phát thanh tuyên truyền hàng tuần trên Đài Truyền thanh xã và trạm truyền thanh các ấp, treo băng rol, họp nhóm, vãng gia, nói chuyện chuyên đề, …

Cán bộ Dân số - Kế hoạch hóa gia đình và đội ngũ Cộng tác viên thường xuyên vãng gia, khuyến khích những cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ sinh đủ 2 con, không sinh con thứ  3 trở lên để nuôi dạy tốt, các cặp vợ chồng có con một bề tự nguyện thực hiện các biện pháp tránh thai; thăm hỏi cung cấp kiến thức, phát tờ bướm về sàng lọc trước sinh và sơ sinh cho các thai phụ; vận động nam, nữ chuẩn bị kết hôn thực hiện khám sức khỏe tiền hôn nhân.

Năm 2020, xã Hậu Thạnh Đông đã vận động thực hiện các biện pháp tránh thai đạt 122,68% so với chỉ tiêu; tư vấn và kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân đạt 100% so với chỉ tiêu; siêu âm sàng lọc trước sinh đủ hai lần cho 80 thai phụ đạt 100% so với chỉ tiêu; sàng lọc sơ sinh (lấy máu gót chân) cho 80 trẻ đạt 100% kế hoạch. Có 606 phụ nữ trong độ tuổi 30 – 54 tuổi được sàng lọc ung thư cổ tử cung, đạt 101,48% kế hoạch. Có 480 phụ nữ trong độ tuổi 40 – 60 tuổi được sàng lọc ung thư vú, đạt 101,88% kế hoạch. Có 352 Người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe định kỳ, đạt 105,9% chỉ tiêu….

Đặc biệt, năm 2020 xã Hậu Thạnh Đông là một trong 05 xã của huyện Tân Thạnh xây dựng thành công mô hình xã đạt chuẩn không có người sinh con thứ 3 trở lên, đã được tỉnh phúc tra và công nhận. Xã Hậu Thạnh Đông được huyện đề nghị Sở Y tế tỉnh Long An khen thưởng do đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Dân số - sức khỏe sinh sản năm 2020.

Thời gian tới, đội ngũ những người làm công tác Dân số - Sức khỏe sinh sản của xã sẽ tăng cường hơn nữa công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, giúp người dân hiểu rõ về lợi ích của công tác dân số trong tình hình mới. Nâng cao ý thức để người dân sẽ là những tuyên truyền viên của gia đình, của xóm làng và tự nguyện tham vào công tác dân số và phát triển, góp phần thực hiện thành công cuôc vận động mỗi gia đình, mỗi cặp vợ chồng sinh đủ 02 con để nuôi dạy tốt và cũng góp phần nâng cao chất lượng dân số, chất lượng cuộc sống cho từng người dân.
Lê Văn Dân

  In bài viếtTìm kiếm

Thông báo

TIN MỚI


SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO