Tin tức trung tâm y tế

Khoa nội Trung Tâm Y tế huyện Tân Thạnh: Tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng ngừa lây nhiễm chéo dịch COVID-19
[ Cập nhật vào ngày (26/04/2021) ]


Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, cần chủ động phòng, chống dịch, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong công đồng đặc biệt là lây nhiễm tại khoa phòng, cơ sở khám chữa bệnh. Để đạt được mục tiêu đặt ra, khoa nội cùng tất cả các khoa, phòng tại Trung Tâm Y Tế Tân Thạnh đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh, tăng cường các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch trong công tác khám chữa bệnh, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh.

Ảnh đại diện BS đang thăm khám cho bệnh nhân đang nằm điều trị tại Khoa nội TTYT)

 Bên cạnh công tác khám chữa bệnh hằng ngày, khoa nội tăng cường hướng dẫn bệnh nhân và thân nhân  đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn tay nhanh, thực hiện dãn cách, không tập trung nơi đông người, hạn chế tối đa người chăm sóc bệnh nhân và người đến thăm.

                                  ( Ảnh đại diện BS trao khẩu trang cho bệnh nhân )

Thường xuyên vệ sinh bề mặt, tạo mội trường thoáng khí tại các buồng bệnh .Tại cửa ra vào  và hành lang khoa có dán khẩu hiệu tuyên truyền về dịch Covid_19 và cách phòng tránh. Các khuyến cáo và hướng dẫn của Bô Y tế về phòng, chống  Covid-19  được  phát thanh, chiếu phim  đến tất cả các khoa, phòng  mỗi ngày vào các khung giờ cố định nhằm giúp nâng cao ý thức trách nhiệm và tự bảo vệ bản thân, cùng chung tay phòng chống dịch Covd-19  của mỗi cá nhân đang khám, điều trị tại các khoa, phòng TTYT  đây cũng là mối liên  kết, phối  hợp tốt của bệnh nhân với các khoa, phòng cùng chung tay,  góp phần ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 có thề xảy ra tại Trung tâm và địa phương.
Nguyễn Thị Ngọc Hà

  In bài viếtTìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO