Tin tức trung tâm y tế

Sáng ngời tinh thần trách nhiệm của những người “canh giữ” trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid - 19
[ Cập nhật vào ngày (09/08/2021) ]


Không chỉ lãnh đạo huyện mà mọi người dân đều xúc động, tự hào về các cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội; các bác sĩ, y sĩ, nhân viên y tế; cán bộ cơ sở, dân quân, tự vệ, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên,.... Các đồng chí trở thành nguồn cảm hứng về sự kiên cường, đoàn kết. Tất cả đã trở thành những tấm gương sáng ngời về đức hy sinh, tinh thần trách nhiệm; là chỗ dựa tin cậy cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện Tân Thạnh.

 

Ông Bùi Quốc Bảo - Bí thư Huyện ủy, Ông Lê Thanh Đông - Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh trao thư thăm hỏi và tiền thưởng tại Công an huyện

 

 Từ cuối tháng 5 năm 2021 đến nay tình hình dịch bênh Covid – 19 trên địa bàn huyện diễn biến rất phức tạp, số ca dương tính với Covid - 19 tiếp tục tăng ở một số xã, thị trấn. Trước diễn biến xấu của dịch, huyện Tân Thạnh đã triển khai các biện pháp quyết liệt, kịp thời, linh hoạt. Trong đó, kể từ 00 giờ ngày 19/7/2021, toàn huyện Tân Thạnh bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Mặc dù nhiệm vụ đặt ra còn rất khó khăn, nhưng đến nay (19 ngày qua), biện pháp này đã phát huy hiệu quả giúp huyện Tân Thạnh vừa kiềm chế sự lây lan của dịch, vừa bóc tách hiệu quả các ca F0 tiềm ẩn ra khỏi cộng đồng.

 

Ông Bùi Quốc Bảo - Bí thư Huyện ủy Tân Thạnh trao thư thăm hỏi và tiền thưởng tại Trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid – 19 tuyến Quốc lộ N2

 

Đây là kết quả chung nhờ nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và sự chung sức, đồng lòng của nhân dân. Đặc biệt, các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid - 19 với vai trò nòng cốt trên các “mặt trận” có đóng góp rất lớn. Trong thời gian này, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, quận đội, y, bác sĩ, điều dưỡng; lực lượng dân quân, tự vệ; đoàn viên, hội viên hội các đoàn thể huyện, các xã, thị trấn, các tình nguyện viên; Cấp ủy các chi bộ, cán bộ các ấp, khu phố, các tổ công tác Covid - 19 cộng đồng,... đã thực hiện một khối lượng công việc rất lớn và vận hành nhuần nhuyễn hệ thống phòng, chống dịch trên quy mô toàn diện bất kể ngày đêm, tình hình thời tiết nắng mưa bất thường. Không chỉ vậy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện kết hợp với Liên đoàn Lao động, Hội liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến bỉnh, Hội Nông dân huyện và Huyện đoàn tổ chức phiên chợ 0 đồng, nhằm chia sẻ với các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19; Shipper tình nguyện hỗ trợ mua nhu yếu phẩm cần thiết giúp người dân; tổ chức thăm và tặng quà cho các hộ khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid - 19,…. Các y, bác sĩ của huyện Tân Thạnh không những làm tốt nhiệm vụ trên địa bàn huyện mà còn tích cực chi viện cho các huyện bạn (Đức Hòa, Cần Giuộc) tiêm ngừa vắc xin phòng Covid - 19 cho người dân, nhằm góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh.

 

Lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện Tân Thạnh trao thư thăm hỏi và tiền thưởng tại Trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid – 19 tuyến Tỉnh lộ 829

 

Trong những ngày này, không chỉ lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện mà mọi người dân đều xúc động, tự hào về cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, các bác sĩ, y sĩ, nhân viên y tế,... Hình ảnh các chiến sĩ quân đội “Bộ đội Cụ Hồ” ngời sáng trên các trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid - 19, khu cách ly. Những chiến sĩ Công an nhân dân không quản nắng, mưa thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Các y, bác sĩ, điều dưỡng thực sự là những “chiến sĩ áo trắng” phụng sự nhân dân. Các đồng chí cán bộ cơ sở, dân quân, tự vệ, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên,... trở thành nguồn cảm hứng về một khối kiên cường, đoàn kết. Tất cả đã trở thành những tấm gương sáng ngời về đức hy sinh, tinh thần trách nhiệm.

Nhằm kịp thời biểu dương, khen thưởng các lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Ngày 28/7/2021, Bí thư Huyện ủy - ông Bùi Quốc Bảo; Chủ tịch UBND huyện - ông Lê Thanh Đông; Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện - ông Nguyễn Văn Chung đã đến thăm trao thư thăm hỏi của đống chí Bí thư Huyện ủy và Giấy khen của UBND huyện cho các đơn vị và các trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid - 19 đang làm nhiệm vụ trên địa bàn huyện.

Tại các đơn vị: Ban Chỉ huy Quân sự, Công an, Trung tâm Y tế huyện và các trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid - 19 trên tuyến Quốc lộ 62, Quốc lộ N2, Tỉnh lộ 837, Tỉnh lộ 829. Lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi tình hình của toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an, quân sự, dân quân tự vệ, bác sĩ, y sĩ, nhân viên y tế. Đồng thời trân trọng, ghi nhận những đóng góp to lớn của từng tập thể, cá nhân trong cuộc chiến với đại dịch Covid - 19. Bí thư Huyện ủy- ông Bùi Quốc Bảo đã trao thư thăm hỏi kèm tiền thưởng 5 triệu đồng cho mỗi đơn vị và các trạm kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 để động viên tinh thần các lực lượng làm nhiệm vụ. Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện - ông Lê Thanh Đông cũng đã thông qua cơ quan, đơn vị trao tặng 73 giấy khen cho 73 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

 

Ông Bùi Quốc Bảo  - Bí thư Huyện ủy, Ông Lê Thanh Đông - Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh trao giấy khen tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện

 

 

Bí thư Huyện ủy - ông Bùi Quốc Bảo lưu ý, để tiếp tục thực hiện tốt giãn cách xã hội trong những ngày tới, các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở phải xác định tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, tiếp tục coi đây là nhiệm vụ ưu tiên số 1. Trong đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền, trực tiếp là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải sâu sát cơ sở, huy động, động viên các lực lượng tuyến đầu; phát huy hoạt động của các tổ công tác Covid – 19 cộng đồng của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; huy động tối đa sự tham gia của lực lượng dân quân, dân phòng, các đoàn viên, hội viên, nhất là đoàn viên thanh niên tình nguyện, cựu chiến binh,…. Nhấn mạnh cuộc chiến chống đại dịch Covid - 19 còn lâu dài, càng lúc càng khó khăn, Bí thư Huyện ủy - ông Bùi Quốc Bảo yêu cầu các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở phải quán triệt quan điểm coi người dân là trung tâm. Bởi không có sự ủng hộ của nhân dân thì mọi chủ trương, chính sách, biện pháp đều không thể thành công.

 

Ông Lê Thanh Đông - Chủ tịch UBND huyện và Ông Nguyễn Văn Chung - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Tân Thạnh trao giấy khen

tại Trung tâm Y tế huyện

 

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Dễ trăm lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong" và tư tưởng “Dân là gốc” mà Đảng ta đã quán triệt, với nòng cốt là lực lượng tuyến đầu, các lực lượng hỗ trợ và sự chung sức, đồng lòng, chấp hành nghiêm của nhân dân, huyện Tân Thạnh nói riêng, tinh Long An nói chung chắc chắn sẽ đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Covid - 19./.
Lê Văn Dân

  In bài viếtTìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO