Tin tức trung tâm y tế

Trung tâm Y tế huyện tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID - 19 mũi 1 cho thai phụ từ 13 tuần trở lên trên dịa bàn huyện
[ Cập nhật vào ngày (09/09/2021) ]


Thực hiện Kế hoạch số 2133/KH-UBND ngày 23/8/2021 của UBND huyện về việc thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID - 19 (mũi 1) quy mô lớn trên toàn huyện Tân Thạnh. Ngày 08/9/2021, Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID - 19 mũi 1 cho thai phụ từ 13 tuần trở lên trên địa bàn huyện và vắc xin tiêm phòng COVID – 19 mũi 1 cho các đối tượng này là vắc xin Pfizer.

​Tại điểm tiêm, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đã chỉ đạo bố trí đầy đủ các bộ phận: khu vực đón tiếp, hướng dẫn khai báo Y tế, đo huyết áp trước tiêm, tư vấn, khám sàng lọc, kiểm tra tim thai, chỉ định tiêm ngừa, tiêm ngừa vắc xin phòng COVID - 19, theo dõi phản ứng sau tiêm, nhập số liệu phần mềm. Thai phụ đến tiêm được sắp xếp ngồi nghỉ, theo dõi các phản ứng sau tiêm ít nhất 30 phút, đảm bảo giãn cách 2m và được cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng COVID - 19 mũi 1 và được hướng dẫn tự theo dõi, xử trí các phản ứng thường gặp sau tiêm, đồng thời được hướng dẫn nhận biết các dấu hiệu bất thường sau tiêm chủng để có biện pháp xử trí kịp thời, đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Tất cả vắc xin tiêm ngừa phòng COVID - 19 được bảo quản đúng quy cách, công tác bảo đảm an toàn tiêm chủng cũng đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ. Kết quả có 222 thai phụ từ 13 tuần trở lên trên địa bàn huyện được tiêm ngừa vắc xin phòng COVID - 19 mũi 1 và không có trường hợp nào có phản ứng nặng trong và sau tiêm vắc xin phòng COVID - 19.
Nguyễn Thị Nhung – Khoa CSSKSS

  In bài viếtTìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO