Tin tức trung tâm y tế

Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID - 19 mũi 2 cho đối tượng cán bộ, nhân viên ngân hàng và người lao động các Doanh nghiệp đóng trên địa huyện Tân Thạnh
[ Cập nhật vào ngày (29/09/2021) ]


Ngày 25/9/2021, Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh tổ chưc tiêm vắc xin phòng COVID - 19 mũi 2 cho đối tượng cán bộ, nhân viên ngân hàng và người lao động các Doanh nghiệp đóng trên địa huyện.

Bác sĩ tư vấn, khám sàng lọc, chỉ định tiêm ngừa cho đối tượng

 

Tại điểm tiêm được Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị Y tế và các bộ phận phục vụ tiêm ngừa: hướng dẫn khai báo Y tế, đo huyết áp trước tiêm; tư vấn, khám sàng lọc, chỉ định tiêm ngừa; tiêm ngừa; theo dõi phản ứng sau tiêm; báo cáo và nhập số liệu phần mềm. Các hoạt động tiêm ngừa vắc xin phòng COVID – 19 tại điểm tiêm được bố trí theo nguyên tắc một chiều và đảm bảo khoảng cách an toàn trong phòng chống dịch. Sau khi tiêm, các đối tượng được theo dõi các phản ứng sau tiêm ít nhất 30 phút, được cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng COVID – 19 mũi 2 và được hướng dẫn tự theo dõi, xử trí các phản ứng thường gặp sau tiêm, hướng dẫn nhận biết các dấu hiệu bất thường sau tiêm chủng để có biện pháp xử trí kịp thời, đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Các đối tượng ngồi chờ theo dõi sau tiêm vắc xin phòng COVID – 19

 

Kết quả có 180 đối tượng cán bộ, nhân viên ngân hàng và người lao động các Doanh nghiệp đóng trên địa huyện được tiêm ngừa vắc xin phòng COVID - 19 mũi 2 và không có trường hợp nào có phản ứng nặng trong và sau tiêm vắc xin phòng COVID - 19. Như vậy, các đối tượng này sẽ đủ điều kiện sử dụng thẻ xanh COVID sau 14 ngày được tiêm vắc xin phòng COVID - 19 mũi 2 để tham gia các hoạt động kinh tế, sản xuất, kinh doanh, xã hội,… trong giai đoạn phục hồi kinh tế trên địa bàn huyện nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung.
Lê Văn Dân

  In bài viếtTìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO