Tin tức trung tâm y tế

Hội nghị triển khai kế hoạch phát động chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết”.
[ Cập nhật vào ngày (01/04/2022) ]


Sáng ngày 14/03/2022, UBND xã Nhơn Hòa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát động chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết”. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã chủ trì và điều hành hội nghị.

    Chiến dịch phòng chống bệnh sốt xuất huyết được phát động, tổ chức hàng năm, tuy nhiên năm nay đã xuất hiện xuất hiện mưa sớm hơn các năm.

Ở nước ta dịch bệnh Sốt xuất huyết đang lưu hành, theo các chuyên gia thời tiết như hiện nay là môi trường thuận lợi cho muỗi, lăng quăng phát triển mạnh, nhanh để truyền bệnh; nên chúng ta cần chủ động hơn nữa trong việc phòng chống dịch bệnh.

Tại Hội nghị, theo kế hoạch triển khai thực hiện chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết”, sẽ được tổ chức vào buổi chiều ngày 15/3/2022 với sự tham gia của tất cả các ban ngành trong toàn xã và các em học sinh trường THCS Nhơn Hòa, VHTT và Đoàn viên thanh niên trong toàn xã. Lễ phát động được tổ chức tại UBND xã Nhơn Hòa, sau đó sẽ lan rộng đến các ấp.

Hội nghị cũng đặc biệt nhấn mạnh vai trò của tất cả các ban ngành phải làm gương thực hiện và vận động được quần chúng nhân dân về công tác tuyên truyền và hướng dẫn người dân dọn dẹp, đậy nắp, súc rửa các dụng cụ chứa nước để diệt lăng quăng; mặc quần áo dài tay, ngủ mùng kể cả ban ngày, vệ sinh nơi ở, khơi thông cống rãnh, vệ sinh môi trường ... để diệt muỗi và tránh muỗi đốt. Mọi người đều biết khẩu hiệu “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết”, tạo nên phong trào nhà nhà diệt muỗi, lăng quăng và phòng chống dịch bệnh tích cực, hiệu quả để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.
Trần Quy Quyên
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO