Tin tức trung tâm y tế

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KÌ CHO CBCVC
[ Cập nhật vào ngày (05/07/2022) ]


Sức khỏe của con người là vấn đề cần được quan tâm và chú ý. Khám sức khỏe định kì đóng vai trò rất quan trọng giúp chẩn đoán sớm các bệnh có nguy cơ tiềm ẩn sẽ xảy ra cũng như sẽ biết cách điều trị dần dần nhằm nâng cao sức đề kháng và khả năng phục hồi.có chế độ chăm sóc cũng như kiểm soát bệnh tật định kỳ là điều rất quan trọng. Chính vì điều đó mà cứ 6 tháng đầu năm  là Trung Tâm Y Tế Tân Thạnh kết hợp với các khoa,phòng:Phòng tổ chức hành chính,phòng kế hoạch nghiệp vụ,kế toán,Khoa khám Bệnh,Khoa cận lâm sàng,khoa điều trị,khoa kiểm soát bệnh tật,khoa YTCC ……trong bệnh viện tổ chức khám sức khỏe định kì cho gần 150 nhân viên y tế: Bác sĩ,Y sĩ ,Điều dưỡng, Nhân viên văn phòng, Hộ sinh ,Bảo vệ,Y công….

 Khám sức khỏe định kỳ là việc kiểm tra, đánh giá sức khỏe thường xuyên trong một khoảng thời gian nhất định theo sự khuyến cáo của bác sĩ. Thông thường thời gian khám theo quy định của bộ lao động là 6 tháng một lần. Việc khám định kỳ này giúp phát hiện sớm các bệnh tiềm ẩn trong cơ thể con người, từ đó có biện pháp theo dõi và điều trị kịp thời. Đây là việc làm cần thiết không chỉ với người đi làm mà với tất cả mọi người Đối với nhân viên Giúp chẩn đoán sớm các bệnh lí tiềm ẩn hoặc mới khởi phát, nhất là các bệnh lí nguy hiểm và ngày càng phổ biến như: rối loạn chuyển hóa: mỡ máu, đường máu, bệnh tim mạch,… thậm chí là ung thư. Các bác sĩ đưa ra khuyến cáo theo dõi và phác đồ điều trị kịp thời, tăng cơ hội điều trị bệnh, rút ngắn thời gian chữa bệnh và ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Phát hiện, theo dõi và loại bỏ các yếu tố tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh. Giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe,  đảm bảo đủ sức khỏe để làm việc ,Từ nhiều năm nay việc khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên đã trở nên quen thuộc . Không chỉ là cách để kiểm tra, đánh giá mức độ phù hợp của sức khỏe nhân viên mà khám sức khỏe còn là cơ hội để thể hiện sự quan tâm đối với nhân viên của mình.

 Hồ sơ ghi đầy đủ thông tin cá nhân, thông tin về tiền sử sức khỏe của bản thân và gia đình. Khám thể lực: đo chiều cao, cân nặng, nhịp tim, huyết áp. Khám lâm sàng toàn diện theo các chuyên khoa như: khoa nội, khoa ngoại, da liễu, phụ khoa, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, khoa mắt. Khám cận lâm sàng: công thức máu, đường máu, xét nghiệm nước tiểu. Chụp X-quang tim, phổi.Khám mắt, kiểm tra sức khỏe cột sống, xương khớp đối với nhân viên văn phòng.Trường hợp làm việc trong môi trường nhiều tiếng ồn,  kiểm tra thính lực. Siêu âm tổng quát.Kiểm tra xét nghiệm máu cơ bản: chức năng gan, thận, chỉ số mỡ máu, đường máu,…Đối với nữ giới, xét nghiệm tế bào âm đạo cổ tử cung. Xét nghiệm virus viêm gan B – một trong những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và đang phổ biến hiện nay. Xét nghiệm sàng lọc ung thư giúp phát hiện sớm mầm mống bệnh. Căn cứ  vào kết quả khám lâm sàng, cận lâm sàng, người có thẩm quyền quyết định ký giấy khám sức khỏe kết luận:đánh giá xếp loại sức khỏe
Nguyễn Thị Huyền
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO