Tin tức trung tâm y tế

TRUYỀN THÔNG LƯU ĐỘNG UỐNG VITAMIN A
[ Cập nhật vào ngày (05/07/2022) ]


Để tuyên truyền rộng rãi đến người dân trên địa bàn huyện, sáng ngày 29/5/2022 Trung tâm Y tế Tân Thạnh  tổ chức xe truyền thông lưu động về bổ sung Vitamin A liều cao cho trẻ từ 06 – 36 và cân đo trẻ từ 0-60 tháng tuổi vào ngày 01 - 02 tháng 12.

     Vitamin A là một vi chất dinh dưỡng quan trọng, tham gia vào nhiều chức phận của cơ thể : tham gia vào chức năng nhìn của mắt trong điều kiện ánh sáng yếu.

Biểu hiện dễ thấy nhất là quáng gà. Vitamin A cần thiết cho sự bảo vệ biểu mô giác mạc mắt, các tổ chức biểu mô dưới da, khí quản, các tuyến nước bọt, ruột non, tinh hoàn...Vì vậy khi thiếu VitaminA sẽ gây khô da, tổn thương mắt gọi là khô mắt.

     Ngoài ra Vitamin A còn tham gia vào quá trình đáp ứng miễn dịch cơ thể, làm tăng khả năng đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật, giúp cơ thể tăng trưởng tốt. Nếu thiếu Vitamin A làm cơ thể giảm sức đề kháng đối với bệnh tật, dễ bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là các bệnh đường hô hấp, đường tiêu hóa và sởi, trẻ sẽ còi xương chậm lớn.

       Thiếu Vitamin A nặng sẽ làm khô mắt, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây hậu quả mù vĩnh viễn. Những trẻ dưới 03 tuổi là đối tượng dễ bị thiếu Vitamin A nhất, vì độ tuổi này trẻ đang lớn nhanh và dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn hoặc suy dinh dưỡng nặng, nhu cầu Vitamin A cho cơ thể rất cao.


       (Hình ảnh xe  truyền thông chiến dịch uống Vitamin A liều cao vào ngày 1-2 tháng 6 năm 2022)

       Thực hiện Kế hoạch 545/KH-TTYT  sáng ngày 19/5/2022 Trung tâm Y tế Tân Thạnh đã tổ chức truyền thông lưu động đến các xã, Thị trấn trên địa bàn huyện nhằm đưa thông đến toàn thể người dân trên địa bàn huyện Tân Thạnh để chủ động đưa con em đến địa điểm uống Vitamin A để được cân đo và uống Vitamin A theo Kế hoạch.
Nguyễn Ngọc
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO