Tin tức trung tâm y tế

Cán bộ dân số xã nhiệt tình trong mọi lĩnh vực
[ Cập nhật vào ngày (05/07/2022) ]


Năm 2021 dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, Đảng Nhà nước cùng nhân dân đồng  hành chung tay phòng chống dịch Covid-19, trong đó phải kể đến lực lượng y tế tuyến đầu công tác ở trạm y tế xã. Do biên chế mỗi trạm y tế chỉ từ 6-7 người, nên lực lượng y tế phòng chống dịch tương đối mỏng, nhưng mọi người đồng lòng chung tay, mỗi người một việc để cùng tham gia chống dịch, cùng chung một mục đích là đem lại cuộc sống bình thường cho người dân.

Trong đó phải nhắc đến anh Huỳnh Hồng Khoa, là cán bộ dân số của Trạm y tế xã Bắc Hòa. Anh tham gia công tác ở trạm y tế từ năm 2012, gần 10 năm công tác anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là cán bộ dân số anh còn là  tổ trưởng công đoàn, anh gương mẫu đi đầu chấp hành tốt nội quy cơ quan,anh luôn lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp, quan tâm chia sẽ động viên anh em đoàn kết cùng nhau hoàn thành tốt công việc.

Là cán bộ dân số của trạm, tuy không có chuyên môn về phòng chống dịch, chỉ được tập huấn chuyên môn từ TTYT huyện và sự hỗ trợ từ các đồng nghiệp nhưng với tinh thần xung kích tuổi trẻ với nhiệt huyết với nghề, anh đã đồng hành cùng với anh em từ khi dịch covid-19 bùng phát cho đến nay.

Trong thời gian dịch covid-19 bùng phát, mỗi ngày anh cùng với mọi người tham gia khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, rồi chạy xe máy từ trạm ra Trung tâm y tế huyện để gửi mẫu xét nghiệm, công việc hàng ngày cứ như thế cả mấy tháng liền, nhưng anh không than thở, không nản chí, anh còn tiếp thêm động lực để anh em cố gắng hơn nữa trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19.

Hiện nay tình hình dịch đã tạm ổn, người dân trở về cuộc sống bình thường mới, không còn khai báo y tế, không còn lấy mẫu xét nghiệm, nhưng anh vẫn luôn đồng hành cùng đội tiêm ngừa Covid-19 của xã, để tiêm ngừa phòng chống dịch bệnh cho người dân trên địa bàn xã.

 Trong cuộc sống hàng ngày, anh vừa là đồng nghiệp vừa là người anh, luôn giúp đỡ đồng nghiệp như anh em trong nhà, ai nhờ gì giúp được là anh giúp hết mình. Đó cũng là tấm gương để anh em đồng nghiệp học hỏi, phấn đấu, rèn luyện cùng nhau tiến bộ trong công việc cũng như trong cuộc sống thường ngày.
Lưu Hoàng Khoa
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO