Tin tức trung tâm y tế

CẤY CHỈ - KỸ THUẬT MỚI TRIỂN KHAI NĂM 2022 TẠI KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN-PHCN TTYT HUYỆN TÂN THẠNH
[ Cập nhật vào ngày (28/07/2022) ]


Khoa Y học cổ truyền- Phục hồi chức năng Trung Tâm y tế huyện Tân Thạnh được bố trí riêng biệt, hoạt động với 08 giường theo chỉ tiêu giường bệnh được giao. Hiện khoa có 06 viên chức, gồm 01BS CKI, 02 bác sỹ y học cổ truyền, 03 y sỹ y học cổ truyền. Với đội ngũ y bác sỹ  tâm huyết với nghề và trang thiết bị chuyên khoa đủ phục vụ người bệnh khi có nhu cầu. Khoa đã triển khai được hầu hết các kỹ thuật theo phân tuyến và tích cực áp dụng các kỹ thuật điều trị mới, hỗ trợ tốt cho công tác khám chữa bệnh. Trong năm 2022, Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh triển khai 02 kỹ thuật mới, trong đó có kỹ thuật Cấy chỉ của khoa YHCT-PHCN.

Cấy chỉ là phương pháp châm cứu kết hợp cổ truyền và hiện đại, được tiến hành bằng cách đưa chỉ tự tiêu vào huyệt để phòng và chữa bệnh. Cấy chỉ làm giảm thời gian đi lại và giảm được chi phí điều trị cho bệnh nhân. Đây là kỹ thuật châm cứu hiện đại, được áp dụng hiệu quả cho các ca bệnh mạn tính như: Thoái hóa cột sống thắt lưng, đau thần kinh tọa, viêm đa khớp, Di  chứng do tai biến mạch máu não…

Thủ thuật cấy chỉ được thực hiện tại phòng thủ thuật riêng biệt, mỗi lần cấy chỉ tự tiêu có tác dụng trong khoảng từ 07- 10 ngày. Sau thời gian trên, có thể thực hiện liệu trình tiếp theo.

Phương pháp cấy chỉ triển khai từ tháng 5/2022 đến nay, khoa Y học cổ truyền đã thực hiện hơn 100 ca bệnh và thu được kết quả tốt, được bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tin tưởng, đánh giá cao .

Năm 2022 khoa Y học cổ truyền xác định mục tiêu nâng cao chất lượng các phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, kết hợp có hiệu quả Y học cổ truyền với Y học hiện đại nhằm góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác khám chữa bệnh cho nhân dân./.

 


Ảnh Bs Võ Thị Ánh Xuân thực hiện thủ thuật cấy chỉ cho bệnh nhân
Bùi Thị Kim Châu
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO