Tin tức trung tâm y tế

Tân Thạnh tập huấn kỹ năng viết tin bài cho cán bộ y tế tuyến huyện xã
[ Cập nhật vào ngày (29/08/2022) ]


Nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trong lĩnh vực Y tế, từ ngày 17-19/8/2022 Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Long An tổ chức lớp Tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho 34 học viên là cán bộ  Y tế từ các Khoa, Phòng của Trung tâm Y tế huyện và các Trạm Y tế xã, Tổ Công tác Y tế.

​     Trong thời gian tập huấn, các học viên được chia sẻ, hướng dẫn về những đặc điểm tổng quát của tin, bài; các bước để hoàn thành 1 tin, bài; nguyên tắc tổ chức các thành phần của bài báo; giới thiệu về ảnh báo chí, bố cục của ảnh, kỹ thuật chụp ảnh và thực hành các nội dung đã được  học.

    Tất cả  các học viên được làm bài tập thực hành phân tích một số tin, bài mẫu, tự viết tin, bài tuyên truyền về hoạt động chuyên môn mình đang thực hiện. Học viên cũng thực hành chụp ảnh minh họa bằng máy ảnh, bằng điện thoại sau đó chọn ra những ảnh có bố cục đạt yêu cầu để đưa vào để bổ sung, minh họa cho bài viết.

    Sau lớp tập huấn, các học viên có thể viết được tin, bài về ngành y tế huyện nhà và được trang bị thêm một số kiến thức và phát huy được khả năng viết tin, bài tuyên truyền; nâng cao chất lượng và số lượng cộng tác tin bài cho đài truyền thanh huyện, xã, góc Giáo dục sức khỏe của các đơn vị, trang Website của  Sở Y tế Long An để phản ánh hoạt động ngành, hướng dẫn kiến thức cho người bệnh, người dân về việc chăm sóc sức khỏe được một cách tốt hơn.
Nguyễn Ngọc Giàu
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO