Tin tức trung tâm y tế

Tân Thạnh tổ chức tập huấn phổ biến, giáo dục pháp luật của Nhà nước và quy chế, quy định, điều lệ của tổ chức về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi năm 2022
[ Cập nhật vào ngày (16/09/2022) ]


Nhằm Phổ biến, cung cấp các thông tin pháp luật của Nhà nước về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi và đưa nội dung nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi vào các quy chế, quy định, điều lệ của tổ chức xã hội nghề nghiệp.

- Nhằm cung cấp cho cán bộ, nhân viên Y tế các ấp, khu phố trên địa bàn huyện nắm được các quy định của pháp luật và quy chế, quy định, điều lệ của tổ chức về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi.

Sáng ngày 8/9/2022 Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh tổ chức  lớp Tập huấn tập huấn phổ biến, giáo dục pháp luật của Nhà nước và quy chế, quy định, điều lệ của tổ chức về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi năm 2022 cho 56 người là Nhân viên Y tế các ấp, khu phố trên địa bàn huyện Tân Thạnh.

Trong buổi tập huấn CN Lê Văn Dân đã trao đổi và triển khai về phổ biến, giáo dục pháp luật của Nhà nước và quy chế, quy định, điều lệ của tổ chức về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi cho Nhân viên Y tế các ấp, khu phố về tình hình chung, nguyên nhân, hệ lụy của việc mất cân bằng giới tính khi sinh và sự cần thiết về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi.

 Kết quả thực hiện thời gian qua, mục tiêu, giải pháp thời gian tới về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh.

Các quy định pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi (Pháp lệnh Dân số 2003; Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phat vi phạm hành chính trong trong lĩnh vực Y tế và các văn bản liên quan).

Sau khi dự tập huấn các học viên được cung cấp thông tin về tình hình chung, nguyên nhân, hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh; sự cần thiết về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi; các quy định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi, nhằm góp phần ổn định quy mô, cơ cấu và nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn huyện.
Nguyễn Ngọc Giàu
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO