Tin tức trung tâm y tế

Triển khai Chiến dịch tiêm bổ sung vacxin Uốn ván- bạch hầu trên địa bàn thị trấn Tân Thạnh
[ Cập nhật vào ngày (03/11/2022) ]


Bệnh Bạch hầu, bệnh uốn ván là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do trực khuẩn bạc  hầu gây nên. Đặc điểm lâm sàng của bệnh là tổn thương mũi họng, thanh quản, với những giả mạc kèm theo những biểu hiện nhiễm độc nặng thường là nhiễm độc thần kinh và cơ tim, bệnh lây chủ yếu qua đường hô hấp do tiếp xúc trực tiếp người bệnh khi nói chuyện, ho, hắt hơi, sổ mũi, hoặc gián tiếp qua đồ dùng,  thức ăn bị ô nhiễm mầm bệnh. Uốn ván  là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do trực khuẩn Uốn ván gây nên và do ngoại độc tố hướng thần kinh của nó. Bệnh lây qua da và niêm mạc bị tổn thương . Đặc điểm lâm sàng là trạng thái co cứng cơ liên tục và có những cơn co giật cứng. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời  bệnh có thể nguy hiểm gây tử vong. Đối tượng thường mắc là trẻ em dưới 15 tuổi, nhất là trẻ 7- 9 tuổi. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời  bệnh có thể nguy hiểm gây tử vong.

Thực hiện kế hoạch số 1263/ KH-TTYT ngày 12/10/2022 của Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh  về việc tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván - Bạch hầu giảm liều (Td) năm 2022;

BCĐ chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván - Bạch hầu giảm liều (Td)  Thị trấn đã tổ chức triển khai Chiến dịch vào lúc 8 giờ ngày 14/10/2022 cho các ban ngành đoàn thể thị trấn.

Đồng thời chỉ đạo cho Tổ công tác Y tế Thị trấn xây dựng kế hoạch cụ thể, phối hợp cùng Ban giám hiệu trường Tiểu học thị trấn lập danh sách đối tượng được tiêm và chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, thực hiện đúng quy trình tiêm chuẩn vào ngày  ngày 18/10/2022 tại điểm trường và tiêm vét tại TCTYT Thị trấn vào ngày 25/10/2022.

Để đạt các chỉ tiêu đề ra BCĐ chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván - Bạch hầu giảm liều (Td)  Thị trấn đã yêu cầu các ngành thành viên cần có sự phối hợp chặt chẽ với Tổ công tác Y tế Thị trấn đẩy mạnh và đa dạng hóa công tác truyền thông vận động với nhiều hình thức và nội dung phong phú vào các cuộc họp của ngành, đồng thời phát huy hiệu quả trong công tác kiểm tra, giám sát nắm bắt tình hình trong suốt thời gian diễn ra Chiến dịch để có kế hoạch, giải pháp hỗ trợ kịp thời hiệu quả nhằm thực hiện tốt, đạt kết quả cao Chiến dịch tiêm bổ sung vacxin Uốn ván- bạch hầu trên địa bàn thị trấn Tân Thạnh.
Võ Thị Huệ Giác
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO