Tin tức trung tâm y tế

THỊ TRẤN TÂN THẠNH RA QUÂN DỌN VỆ SINH PHỒNG CHỐNG BỆNH SXH
[ Cập nhật vào ngày (30/01/2023) ]


Trước tình hình dịch bệnh SXH diễn biến rất  phức tạp trên nhiều địa phương trong huyện cũng như trên cả nước. Hiện nay số ca mắc chưa có chiều hướng giảm, đặc biệt hiện tại thời tiết bất thường, các cơn mưa trái mùa đang tạo điều kiện cho muỗi vằn phát triển, có khả năng làm lây lan và bùng phát thành dịch lớn. Theo phản hồi của TTYT huyện Tân Thạnh số ca mắc trong năm 2022 toàn huyện là 382 ca, riêng thị trấn 20 ca.

Do tính chất nghiêm trọng của dịch bện SXH, nhằm khống chế số lượng mắc trong thời gian tới và không để dịch bênh lây lan vì Sốt xuất huyết là dịch bệnh lưu hành, vật trung gian truyền bệnh là muỗi vằn. Mà muỗi vằn cũng chính là thủ phạm truyền bệnh do vi rút SXH-Zika. Theo khuyến cáo của Ngành y tế điều đáng lo ngại là hiện bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, mà cũng như chưa có vaccine phòng bệnh. Phương thức lây truyền chủ yếu của virus là qua muỗi Aedes (loại muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết).

Ngày 09 tháng 01 năm 2023  BCĐ.CSSKND Thị trấn đã phối hợp cùng khu phố và nhân dân tại các khu phố đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, hướng dẫn người dân các xử lý cỏ, dụng cụ chứa nước, thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn; thau rửa dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ, lật úp các dụng cụ không chứa nước; thay nước bình hoa/bình bông; bỏ muối hoặc dầu vào bát nước kê chân chạn.

      Ảnh người dân đang xúc lu để thả cá bảy màu

Đồng thời chỉ đạo các ngành thành viên trong BCĐ Chăm sóc sức khỏe nhân dân thị trấn cần tăng cường công tác phối hợp cùng Trạm Y tế đẩy mạnh công tác dọn dẹp vệ sinh thường xuyên và công tác phòng chống dịch, lồng ghép trong các cuộc họp của từng ngành, vận động hội viên ý thức tự giác trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh cho gia đình, cũng như cho cộng đồng. Hiệu trưởng các trường, Trưởng các Khu phố giám sát chặt chẽ diễn biến các loại bệnh trên địa bàn báo cáo kịp thời cho ngành y tế xử lý không để dịch bùng phát và lan rộng duy trì việc nuôi cá bảy màu để tuyên truyền và cung cấp cho người dân khi có nhu cầu.

Đài truyền thanh thị trấn đưa tin kịp thời về tình hình dịch bệnh trên địa bàn cũng như dấu hiệu nhận biết bệnh, cách phòng chống hiệu quả các loại dịch bệnh.

Với sự chỉ đạo ra quân thiết thực, cụ thể, trong thời gian tới công tác phòng chống dịch ngày càng hiệu quả góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân ngày càng tốt hơn về số lượng cũng như chất lượng
Võ Thị Huệ Giác
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO