Tin tức trung tâm y tế

NÓI CHUYÊN CHUYÊN ĐỀ NHÂN NGÀY 8/3
[ Cập nhật vào ngày (14/03/2023) ]


Chiều ngày 8 /3, Hội LHPN xã Nhơn Hòa tổ chức họp mặt  kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/03/1910 -08/03/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng .Trạm Y tế Nhơn Hòa đã phối hợp với Hội LHPN tổ chức  nói chuyện chuyên đề  " Phòng chống bệnh lao " hướng tới hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao ( 24/3).

Tham dự họp mặt có các đồng chí lãnh đạo  ban, ngành của xã và hơn 50 nữ hội viên Hội Phụ nữ trên địa bàn.

Theo báo cáo của WHO năm 2020 cho biết, Việt Nam có hơn 172.000 trường hợp mắc bệnh và 10.400 người đã tử vong vì lao. Trong đó, 63% bệnh nhân lao thường, 98% bệnh nhân lao kháng thuốc, 70% người mắc lao ở trong độ tuổi lao động. Từ sau quý I năm 2022 đến nay, số ca mắc lao mới được phát hiện trong nước đã gia tăng. Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm 2022, Việt Nam đã phát hiện được 76.000 ca mắc, gần bằng với con số của cả năm 2021.

 Để hoạt động phòng, chống lao phát huy hiệu quả tích cực, chị em được truyền đạt kiến thức về bệnh lao: Nguyên nhân, phương thức lây truyền, các yếu tố nguy cơ, các triệu chứng lâm sàng dễ phát hiện, cách phòng bệnh lao… ; triệu chứng của bệnh lao phổi : ho kéo dài, đôi khi có đờm, hoặc ho ra máu, đau ngực, suy nhược, gầy sút, sốt và ra mồ hôi về đêm… cùng rất nhiều kỹ năng khác nhằm phát hiện sớm và điều trị .

 Sau bài nói chuyện, cán bộ Trạm y tế cũng nêu lên vài câu hỏi trao đổi, qua đó chị em phụ nữ thống nhất mỗi cá nhân là một tuyên truyền viên có hiệu quả trong cộng đồng, cần làm gì nếu trong gia đình có người nghi ngờ mắc bệnh lao và quá trình theo dõi ra sao…

Cuối chương trình, ông Lê Văn Việt - Bí Thư Đảng ủy xã đánh giá đây là hoạt động thiết thực, bổ ích, giúp người dân nắm được kiến thức cơ bản về bệnh lao, để mỗi người nâng cao ý thức, chủ động phòng bệnh; đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp đến chị em hội viên Hội Phụ nữ xã Nhơn Hòa.

Buổi họp mặt thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Y tế đối với sức khỏe của người dân, để mỗi người nâng cao ý thức, chủ động phòng bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng, chung tay bảo vệ sức khỏe đẩy lùi bệnh lao.

Một số hình ảnh buổi họp mặt:

Bà Lê Thị Minh Thư, Chủ tịch hội phụ nữ xã chúc mừng,  tặng quà cho các chị, em phụ nữ trong xã nhân ngày 8/3
Bùi Thị Qúy
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO