Tin tức trung tâm y tế

TRẠM Y TẾ PHỐI HỢP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ TÂN BÌNH TỔ CHỨC NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ VỀ CSSK, VỚI NỘI DUNG:UNG THƯ VÚ DẤU HIỆU, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA
[ Cập nhật vào ngày (14/03/2023) ]


Chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phự nữ 8/3 và 1983 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Ngày 03/3/2022 Trạm Y Tế phối hợp với Hội Liên Hiệp phụ nữ xã Tân Bình tổ chức nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khõe cho chị em phụ nữ trên địa bàn toàn xã.

Đến dự buổi nói chuyện chuyên đề có ông Trần Quang Thơm - huyện ủy viên - Bí Thư Đảng ủy xã, đại diện Đảng ủy cùng HĐND, UBND, UB.MTTQ xã, các ông, bà trưởng các đoàn thể xã, Bí thư, Trưởng ấp 4 ấp cùng 60 chị, em phụ nữ tham gia

Tại buổi họp mặt, các chị, em được nghe Bà Trần Thị Ngọc Thúy cán bộ Dân số tuyên truyền về chuyên đề Ung thư vú: Dấu hiệu, nguyên và cách phòng ngừa. Qua buổi nói chuyện chuyên đề chị, em phụ nữ nắm bắt được những thông tin cơ bản về bệnh Ung thư vú như: Tỷ lệ tử vong do “bệnh ung thư vú” đứng hàng đầu trong nhóm nguyên nhân tử vong do ung thư ở nữ giới. Mỗi năm nước ta có khoảng hơn 21.555 ca mắc mới và hơn  9.315 ca tử vong. Theo ghi nhận tỷ lệ mắc mới của ung thư vú ở nữ giới là 24.5% cao nhất trong số các loại ung thư ở phụ nữ và nguy cơ mắc bệnh tăng dần theo tuổi tác. Theo thống kê, dưới 10% ung thư vú xảy ra trước tuổi 40, 25% xảy ra trước tuổi 50 và  trên 50% xảy ra sau 50 tuổi. Ung thư vú là bệnh lý u vú ác tính khi các tế bào ác tính hình thành từ trong mô tuyến vú. Các tế bào ung thư sau đó có thể phát triển lan rộng ra toàn bộ vú và di căn sang các bộ phận khác trên cơ thể. Đây là loại ung thư thường gặp nhất ở nữ giới.

Từ đó hướng dẫn cho chi, em phụ nữ có lối sống lành mạnh. Giữ trọng lượng cơ thể ở mức phù hợp. Ăn nhiều rau và trái cây, thường xuyên tập thể dục và hướng dẫn cho chị, em phụ nữ Tự khám vú tại nhà đặt biệt là ngoài những hướng dẫn trên thì các chị từ độ tuổi 40 trở lên nên tầm soát UTV định kỳ hàng năm nhằm phòng ngừa cũng như phát hiện bệnh UTV sớm để được điều trị…

Kết thúc chuyên đề nhằm khảo sát xem các chị, em có năm bắt được nội dung của chuyên đề không, Bà Thúy còn đặt ra 10 câu hỏi xoay quanh nội dung chuyên đề vừa nói. Khích lệ 10 phần quà cho chị, em trả lời đúng. Kết quả các chị, em phụ nữ trả lời đúng toàn bộ các câu hỏi, cho thấy tất cả các chị, em điều tiếp thu và nắm bắt chuyên đề rất tốt.

Phát biểu tại buổi nói chuyện chuyên đề ông Trần Quang Thơm - huyện ủy viên - Bí Thư Đảng ủy xã đã đánh giá đây cũng là hoạt động thực sự bổ ích, giúp các chị nắm được tình hình sức khỏe của mình nhằm kịp thời phát hiện và điều trị sớm nhất có thể.

Từ buổi nói chuyện chuyên đề chúng ta nhận thấy được sự quan tâm của Đảng Ủy, UBND, các cấp, các ngành và cộng đồng đối với việc đảm bảo sức khỏe cho chị em phụ nữ.
Trần Thị Ngọc Thúy
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO