Tin tức trung tâm y tế

Trạm Y tế thị trấn Tân Thạnh tổ chức nói chuyện chuyên đề về sàng lọc trước sinh và sơ sinh cho chị em phụ nữ
[ Cập nhật vào ngày (16/05/2023) ]


Vào ngày 14/5/2023, tại Trụ sở khu phố 2 thị trấn Tân Thạnh, huyện huyện Tân Thạnh, Trạm Y tế thị trấn phối hợp với Hội Phụ nữ thị trấn Tân Thạnh và Ban tự quản khu phố 2 tổ chức nói chuyện chuyên đề về sàng lọc trước sinh và sơ sinh cho các thai phụ và chị em phụ nữ khu phố 2 thị trấn Tân Thạnh.

Các thai phụ và chị em phụ nữ được cán bộ y tế của Trạm giải thích nguyên nhân, lợi ích của việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh và sự cần thiết phải thực hiện sàng lọc trước sinh và sơ sinh, các biện pháp dự phòng, lợi ích của việc thực hiện sàng lọc trước sinh và sơ sin.

Sau buổi truyền thông các chị đều đồng ý tham gia thực hiện sàng lọc trước sinh và sơ sinh. Đồng thời các chị cũng mong muốn hoạt động này được duy trì thường xuyên và mở rộng để có thêm nhiều chị em được tham gia sàng lọc nhằm chủ động phát hiện, can thiệp và điều trị sớm các bệnh tật, rối loạn chuyển hoá, di truyền ngay trong giai đoạn bào thai và sơ sinh.

Sàng lọc trước sinh và sơ sinh là giải pháp phát hiện, can thiệp sớm bệnh tật ở thai nhi, trẻ sơ sinh, đảm bảo sức khỏe cho trẻ khi chào đời. Điều này giúp nâng cao chất lượng dân số và cải thiện, cũng như hạn chế hậu quả nặng nề do dị tật bẩm sinh gây ra cho trẻ, giảm nhẹ gánh nặng cho xã hội. Trạm Y tế thị trấn Tân Thạnh sẽ tích cực truyền thông sâu rộng hơn nữa, phối hợp với ban ngành, nhất là Hội phụ nữ vận động các thai phụ thực hiện sàng lọc trước sinh và sơ sinh kịp thời, nhằm đem lại sức khỏe và hạnh phúc cho chị em phụ nữ
Lê Thị Nghiêm
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO