Tin tức trung tâm y tế

Trung tâm Y tế Tân Thạnh tổ chức họp mặt ngày thương binh liệt sĩ 27/7
[ Cập nhật vào ngày (03/08/2023) ]


"Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam.

Vì tổ quốc, vì nhân dân, rất nhiều người con của dân tộc, trong đó có những con người tuổi đời mới mười chín, đôi mươi đã để lại phía sau hạnh phúc riêng tư, những trang sách, giảng đường…sẵn sàng lên đường đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Để đất nước được giải phóng, được thống nhất như ngày hôm nay, rất nhiều người đã anh dũng hy sinh hay để lại một phần thân thể ở chiến trường. Họ sống và chiến đấu vì lý tưởng cao đẹp “không có gì quý hơn độc lập tự do”, “tất cả vì Tổ quốc thống nhất ”.

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đó hôm nay vào lúc 14h00 ngày 28 tháng 07 năm 2023. TTYT Tân thạnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 76 năm  ngày thương binh liệt sĩ  27/7/1947- 27/7/2023 để tỏ lòng  tri ân và tưởng nhớ đến những người đã hy sinh, hay bỏ lại một phần cơ thể của mình để giành lấy độc lập, hòa bình cho Dân tộc.

      Đến  dự buổi  họp mặt có BGĐ TTYT, các vị lão thành cách mạng cán bộ về hưu cùng hơn 50 các anh chị em là con thương binh- liêt sĩ và đại diên TPK các khoa Phòng  và Chi đoàn TTYT.

     Trong buổi họp mặt BS Lưu Quốc Lớn Bí thư Đảng ủy giám đốc Trung tâm Y tế đã ôn lại ý nghĩa lịch sử 76 năm ngày thương binh liệt sĩ và tặng quà cho cán bộ lão thành cách mạng nguyên là lãnh đạo trong ngành Y tế.  

     Cùng phát biểu ý kiến  cho buổi họp măt là đại diện con em gia đình thương binh liệt sĩ đã bày tỏ sự tôn kính và  lòng  biết ơn sâu  đến các vị Anh hùng đã hy sinh xương máu cho đất nước được hoà bình độc lập như hôm nay.

Kết thúc buổi họp mặt đại diện chi đoàn TTYT đã bài tỏ cảm động và trân trọng sự hy sinh của thế hệ Cha Anh đi trước để cho thế hệ trẻ hôm nay được sống độc lập tư do cơm no áo ấm; Xin nguyện chung sức chung lòng tiếp tục truyền thống vinh quang của các anh các chị, nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, nguyện đoàn kết một lòng vượt qua khó khăn gian khổ, ra sức thi đua "Rèn đức, luyện tài", xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần.

 

Trong giờ phút thiêng liêng và xúc động này, chúng tôi nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, nguyện ra sức thi đua học tập, công tác, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần trí thức, sáng tạo của tuổi trẻ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc, góp phần công sức của mình thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh.
Nguyễn Ngọc Giàu
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO