Tin tức trung tâm y tế

Tân Thạnh tập huấn kỹ năng giao tiếp cho cán bộ y tế tuyến huyện xã
[ Cập nhật vào ngày (15/08/2023) ]


Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng và cần thiết mà bất cứ ai cũng phải trau dồi, rèn luyện để có thể đạt được những thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tuy đây là kỹ năng quan trọng nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được những kiến thức và kinh nghiệm để hoàn thiện và phát triển kỹ năng giao tiếp.

 Kỹ năng giao tiếp đề cập đến khả năng đưa và nhận thông tin một cách hiệu quả thông qua: ngôn ngữ, cảm xúc, và ký hiệu giao tiếp. Trở thành một người có khả năng giao tiếp tốt bao gồm rất nhiều kỹ năng khác nhau nhưng mục đích đều là đạt được kết quả tốt khi giao tiếp, chủ động làm việc hiệu quả, nâng cao năng suất làm việc và tăng hài lòng người bệnh.

Nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng của mỗi cán bộ Y tế về thái độ giao tiếp, ứng xử, phong cách phục vụ người bệnh, Từ ngày 8 – 10 tháng 8 năm 2023 Trung Tâm Y tế huyện Tân Thạnh phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật mở lớp Tập huấn Kỹ năng giao tiếp trong bệnh viện cho hơn 40 nhân viên Y tế từ huyện đến xã.

                   ảnh: Quang cảnh của lớp tập huấn

 

Trong khóa học, học viên được chia sẻ những kiến thức cơ bản về kỹ năng giao tiếp mà người thầy thuốc và nhân viên y tế phải thực hiện theo qui định của Bộ Y tế. Học viên cũng được thực hành có hiệu quả các kỹ năng giao tiếp cơ bản theo kế hoạch bao gồm: kỹ năng đặt câu hỏi để khai thác bệnh, kỹ năng tạo mối quan hệ tin cậy với người bệnh; kỹ năng lắng nghe các ý kiến của người bệnh; kỹ năng giải thích và hướng dẫn rõ ràng dễ hiểu, dễ nhớ; kỹ năng trấn an người bệnh và thân nhân; kỹ năng sử dụng ngôn ngữ không lời; kỹ năng sử dụng tài liệu truyền thông; kỹ năng giao tiếp cá nhân, thảo luận nhóm.

 Qua 3 ngày tập huấn, đội ngũ nhân viên y tế tham gia điều trị hoặc gián tiếp điều trị được nâng cao và cải thiện kỹ năng giao tiếp đối với người bệnh, thân nhân người bệnh nhằm thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc người bệnh được tốt hơn.
Nguyễn Ngọc Giàu
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO