Tin tức trung tâm y tế

Tân Thạnh tập huấn kỹ năng giáo dục sức khỏe cho Mạng lưới Y tế ấp Nhân viên sức khỏe cộng đồng
[ Cập nhật vào ngày (29/08/2023) ]


Nhằm trang bị các kỹ năng truyền thông cơ bản cho đội ngũ nhân viên y tế ấp và nhân viên sức khỏe cộng đồng trong truyền thông giáo dục sức khỏe tại cộng đồng.

Từ ngày 15- 17 tháng 8 năm 2023 Trung Tâm Y tế huyện Tân Thạnh phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật mở lớp Tập huấn Kỹ năng giáo dục sức khỏe cho Mạng lưới y tế ấp và nhân khỏe cộng đồng.

           (Quang cảnh lớp tập huấn)

Tại lớp tập huấn, các truyền thông viên được truyền đạt các khái niệm về thế nào là thông tin và truyền thông, thế nào truyền thông trực tiếp và truyền thông gián tiếp và tầm quan trọng của truyền thông giáo dục sức khỏe. Đặc biệt các học viên còn được trang bị các kỹ năng cần thiết cho một buổi truyền thông trực tiếp như: Kỹ năng quan sát, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đặt câu hỏi đóng, câu hỏi mở, kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ không lời. Hướng dẫn cách sử dụng các tài liệu truyền thông phù hợp cho từng hình thức truyền thông như: nói chuyện tại gia đình, truyền thông nhóm nhỏ, truyền thông nhóm lớn, thảo luận nhóm… nhằm đạt yêu cầu, mục đích của một buổi truyền thông thay đổi hành vi qua đó góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân tại địa phương.

       Qua 3 ngày lớp tập huấn đã giúp các học viên nắm được kiến thức, kỹ năng cơ bản về truyền thông GDSK, góp phần đẩy mạnh hoạt động truyền thông GDSK tại cộng đồng, giúp người dân nâng cao nhận thức trong việc phòng chống dịch bệnh, bệnh không lây nhiễm, an toàn thực phẩm…, tự bảo vệ, chăm sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
Nguyễn Ngọc Giàu
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO