Tin tức trung tâm y tế

Tân Thạnh tập huấn tư vấn cai nghiện thuốc lá
[ Cập nhật vào ngày (14/09/2023) ]


Ngày 06-9-2023 Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An phối hợp Trung tâm Y tế Tân Thạnh tổ chức lớp tập huấn tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng cho 54 cán bộ Y tế là trưởng phó trạm Y tế xã, Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh cơ sở 2, trưởng phó khoa phòng Trung tâm Y tế huyện.

​     Các học viên được chia sẻ nội dung đại cương về nghiện và cai nghiện thuốc lá; phỏng vấn tạo động lực cho người muốn cai nghiện thuốc lá; tầm quan trọng của tư vấn trong cai nghiện thuốc lá, 6 nguyên tắc của tư vấn, 5 kỹ năng của tư vấn cơ bản; cai thuốc lá bằng thuốc; tư vấn ngừa tái nghiện thuốc lá.

Qua lớp tập huấn, các cán bộ y bác sĩ huyện Tân Thạnh được nâng cao kiến thức, kỹ năng tư vấn cai nghiện thuốc lá cho người đang hút thuốc lá và có ý định muốn hút thuốc lá. Bên cạnh đó mỗi cá nhân là người tư vấn viên, tuyên truyền viên cho thân nhân, bệnh nhân trong bệnh viện và người dân trong cộng đồng hãy nên cai nghiện thuốc lá nếu đã hút và từ bỏ thuốc lá sẽ giảm mắc các bệnh lý về tim mạch và đường hô hấp, ung thư phổi ... mang lại lợi ích về sức khỏe, kinh tế cho gia đình và bản thân, giảm thiểu ô nhiễm môi trường ảnh hưởng xấu đến cộng đồng.
Trịnh Đình Tôn
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO