Tin tức trung tâm y tế

Hội phụ nữ xã Bắc Hòa “Chủ động phòng chống bệnh đậu mùa khỉ”
[ Cập nhật vào ngày (12/10/2023) ]


Sáng ngày 09/10/2023, Hội phụ nữ xã Bắc Hòa tổ chức họp nhóm phụ nữ tại trụ sở ấp Hòa Hưng triển khai các biện pháp nhằm để “Chủ động phòng chống bệnh đậu mùa khỉ”. Đồng chí Chủ tịch Hội phụ nữ xã chủ trì và điều hành buổi họp.

Trước tình hình lây lan của dịch bệnh đậu mùa khỉ, nhằm nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ, tạo ra một phong trào phòng bệnh trong cộng đồng, huy động mọi lực lượng tham gia.

Tại buổi họp, Chủ tịch Hội phụ nữ xã đã phổ biến các biện pháp phòng chống bệnh như sau:

Theo Cục Y tế Dự phòng khuyến cáo người dân thực hiện 06 biện pháp sau để phòng chống bệnh đậu mùa khỉ:

1. Tránh tiếp xúc gần gũi với người mắc bệnh đậu mùa, tránh tiếp xúc trực tiếp với vết thương, dịch cơ thể, giọt bắn và các vật dụng, đồ dùng bị nhiễm mầm bệnh.

2. Thường xuyên rửa tay sạch bằng xà phòng và các dung dịch sát khuẩn thông thường.

3. Che miệng khi ho, hắt hơi.

4. Người có các triệu chứng của trường hợp nghi ngờ, cần chủ động liên hệ với cơ sở y tế để được theo dõi, tư vấn kịp thời.

5. Người có các triệu chứng của trường hợp nghi ngờ cần chủ động tự cách ly và tránh quan hệ tình dục; người xác định mắc bệnh phải được cách ly y tế đến khi điều trị khỏi bệnh.

6. Người đến các quốc gia có lưu hành dịch bệnh đậu mùa khỉ cần tránh tiếp xúc với động vật có vú bị bệnh như: động vật gặm nhấm, thú có túi, động vật linh trưởng (chết hoặc sống) có thể chứa vi rút đậu mùa khỉ, không nên ăn hoặc tiếp xúc với động vật hoang dã, không ăn thịt động vật chưa nấu chín kỹ hoặc ăn các sản phẩm của động vật bị nhiễm bệnh.

Đồng thời, chủ trì cũng đặc biệt nhấn mạnh vai trò của tất cả các ban ngành phải làm gương thực hiện và vận động được quần chúng nhân dân về công tác tuyên truyền và hướng dẫn người dân biết cách để “Chủ động phòng chống bệnh đậu mùa khỉ”, tạo nên phong trào nhà nhà đều thực hiện phòng chống dịch bệnh tích cực, hiệu quả để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

 
Trần Qui Quyên
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO