Tin tức trung tâm y tế

TTYT Tân Thạnh Tập huấn Dự phòng, sàng lọc và kiểm soát ung thư cổ tử cung
[ Cập nhật vào ngày (28/11/2023) ]


Ung thư cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm và chiếm tỷ lệ ca mắc lớn hàng năm ở phụ nữ. Bệnh lý ác tính này có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng và đe dọa trực tiếp đến mạng sống của người bệnh. Vì vậy tầm soát ung thư cổ tử cung đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát hiện và điều trị sớm căn bệnh này.

Ngày 22/11/2023 tại hội trường Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh tổ chức tập huấn sàng lọc và kiểm soát ung thư cổ tử cung cho cán bộ trưởng/phó trạm Y tế, cán bộ phụ trách sản và phụ trách dân số.

Tại lớp tập huấn, giúp học viên có khả năng nắm vững kiến thức về dự phòng, sàng lọc và kiểm soát ung thư CTC; Quản lý, theo dõi các đối tượng thực hiện sàng lọc ung thư CTC.

Việc tầm soát có thể giúp phát hiện các dấu hiệu ban đầu của ung thư cổ tử cung, thậm chí trước khi có triệu chứng, từ đó can thiệp kịp thời với những phương pháp điều trị phù hợp, kết hợp thay đổi chế độ sinh hoạt sẽ tăng khả năng chữa khỏi bệnh, giảm tỷ lệ tử vong. 

Điều này còn giúp người bệnh giảm chi phí điều trị, bớt gánh nặng về tài chính cho bản thân và gia đình. Người bệnh được điều trị sớm cũng giảm bớt những khó chịu do tác động của tế bào ung thư đến cơ thể, ngăn ngừa khả năng xâm lấn sang các cơ quan khác. 

Trong quá trình khám tầm soát, người bệnh không chỉ phát hiện mầm mống ung thư mà còn nhiều bệnh lý khác. Khi đó, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp xử lý thích hợp hoặc thay đổi chế độ chăm sóc, dinh dưỡng, sinh hoạt, … giúp ngăn ngừa bệnh phát triển theo chiều hướng tiêu cực, cải thiện sức khỏe tốt hơn. Người bệnh cũng cảm thấy yên tâm hơn sau khi biết rõ về tình trạng sức khỏe của bản thân.
Nguyễn Ngọc Giàu
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO