Tin tức trung tâm y tế

Trung Tâm Y Tế Tân Thạnh Hưởng ứng Tuần lễ “Áo dài Việt Nam”
[ Cập nhật vào ngày (06/03/2024) ]


Tuần lễ Áo dài là một trong những hoạt động thường niên được phát động trên toàn quốc nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam. 

Áo dài từ lâu đã trở thành trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam, được xuất hiện trang trọng, lịch sự, duyên dáng trong các dịp lễ lớn của dân tộc, các sự kiện quan trọng của đất nước, của địa phương và của từng gia đình. Trong dòng chảy của suối nguồn nghệ thuật, Áo dài trở thành nguồn cảm hứng bất tận của sấn khấu, hội họa, thơ ca, âm nhạc và thực sự đã trở thành sản phẩm văn hóa đặc trưng mang đậm bản sắc dân tộc. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử dân tộc và tiếp biến văn hóa, tà Áo dài có nhiều thay đổi để phù hợp hơn với nhịp sống đương đại nhưng ở thời kỳ nào, Áo dài cũng là biểu tượng tinh hoa văn hóa Việt, ẩn chứa vẻ đẹp thuần khiết của tâm hồn người Việt Nam và phụ nữ Việt Nam. Chiếc Áo dài ngày càng trở nên gắn bó trong đời sống hàng ngày, là biểu tượng văn hóa được nâng niu, gìn giữ và trân trọng bởi người phụ nữ Việt Nam

​ Hướng tới chào mừng kỷ niệm 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/1910 – 8/3/2024, hưởng ứng Tuần lễ "Áo dài Việt Nam" diễn ra từ ngày 01/3 đến ngày 08/3 do Công đoàn ngành Y tế Long An phát động, Ban chấp hành CĐCS Trung Tâm Y tế Tân Thạnh vận động các nữ công đoàn viên tích cực tham gia.

Nhằm góp phần tôn vinh nét đẹp truyền thống và giá trị văn hóa của Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy giá trị Áo dài của mỗi người phụ nữ, Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế Tân Thạnh đã phát động Các  nữ viên chức của Trung Tâm Y tế Tân Thạnh mặc áo dài đi làm trong tuần lễ áo dài phù hợp với điều kiện và đặc thù công việc nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công sở. Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam gắn liền với nét duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ Việt Nam.

 Ảnh: Một số hình ảnh hưởng ứng trong “Tuần lễ Áo dài”.
Nguyễn Ngọc Giàu
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO