Tin tức trung tâm y tế

Trung tâm Y tế tân Thạnh thực hiện tốt công tác cận lâm sàng góp phần trong khám, chữa bệnh
[ Cập nhật vào ngày (13/03/2024) ]


Với sự nỗ lực, quyết tâm từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của tập thể đơn vị, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh đã đạt được nhiều thành quả trong các mặt hoạt động. Từng bước xây dựng niềm tin về chất lượng dịch vụ của Trung tâm, nâng cao sự hài lòng của người bệnh và nhân viên trong hoạt động sự nghiệp. Đạt được kết quả đó là nhờ sự phấn đấu không ngừng của tập thể Trung tâm Y tế, trong đó có sự đóng góp quan trọng của các bộ phận làm công tác cận lâm sàng.

Tuy không trực tiếp làm công tác điều trị nhưng công tác cận lâm sàng có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị cho bệnh nhân của người thầy thuốc tại Trung tâm - đó là những gợi ý, hỗ trợ bác sĩ lâm sàng theo dõi và điều trị bệnh tốt hơn.

Khoa Xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh thực hiện Cận lâm sàng như: thực hiện các xét nghiệm, siêu âm, nội soi, X quang(XQ), citi, điện tim trên cơ sở chỉ định của các khoa lâm sàng, ngoại trú như: Xét nghiệm tổng quát, siêu âm bụng tổng quát, siêu âm tim, tuyến vú, nội soi đường tiêu hóa (chẩn đoán những bệnh thực quản, dạ dày, tá tràng, đại tràng, trực tràng); Citi, XQ, điện tim… Sau đó, thực hiện trả kết quả trong thời gian sớm nhất cho các khoa lâm sàng. Đây chính là những gợi ý quan trọng giúp bác sĩ điều trị chẩn đoán chính xác mức độ bệnh lý, để có hướng điều trị bệnh đạt kết quả tốt nhất. Trong năm 2023 Khoa đã thực hiện được các kỹ thuật cận lâm sàng như: Xét nghiệm sinh hóa, Huyết học, Vi sinh… kết quả Khoa đã thực hiện được các kỹ thuật về xét nghiệm sinh hóa, huyết học, vi sinh được 72.468 kỹ thuật. XQ:11.535, siêu âm tổng quát và siêu âm tim được 13.490 lượt người, Citi 133 người, nội soi 224 người.

Thời điểm hiện tại, mỗi ngày trung bình khoa thực hiện khoảng 50 đến 60 ca xét nghiệm tổng quát, XQ có trên 40 ca, 50 ca siêu âm và điện tim. Từ đó, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng luôn phải chịu những áp lực rất lớn, trước hết là áp lực về chuyên môn, áp lực về nhân lực, mỗi người phải làm việc hết sức cật lực. Bên cạnh đó, còn là áp lực từ phía gia đình, người thân của bệnh nhân. Tuy nhiên, cán bộ, nhân viên đơn vị ngoài việc xử trí tình trạng bệnh nhân còn ứng xử với người nhà của họ, để họ hiểu, thông cảm và phối hợp để công tác của khoa đạt hiệu quả cao nhất. Qua đó, đã tạo được sự tín nhiệm trong bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Bác sĩ Lê Thị Ràng - Trưởng Khoa Xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh chia sẻ: “Tập thể khoa luôn nhiệt tình trong công tác, phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đề cao tinh thần, thái độ phục vụ và giao tiếp, ứng xử với người bệnh, thân nhân người bệnh, hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần hỗ trợ thiết thực cho công tác chẩn đoán và điều trị bệnh của các khoa lâm sàng”. 

Những bộ phận không trực tiếp làm công tác điều trị luôn nỗ lực và quyết tâm góp phần quan trọng trong công tác khám, chữa bệnh của Trung tâm. Qua đó, góp phần đáp ứng được nhu cầu về khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa huyện.
Nguyễn Ngọc Giàu
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO