Tin tức trung tâm y tế

Tấm gương nữ bác sĩ tận tâm với nghề
[ Cập nhật vào ngày (24/04/2024) ]


Sinh ra và lớn lên ở một xã thuộc vùng sâu của huyện Tân Thạnh, Bs Lê Ngọc Huyền đã từng ước mơ để trở thành một Bác sĩ Y Học Cổ Truyền để chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh bằng phương pháp đông y.Tốt nghiệp Bác sĩ Y học cổ truyền năm 2020, Bác sĩ Huyền được phân công về công tác tại Trung Tâm Y tế Tân Thạnh cơ sở 2 xã Hậu thạnh Đông thuộc huyện Tân Thạnh,Bác sĩ Huyền luôn hết lòng với công việc, tân tâm với bệnh nhân. Lúc đầu khoa y học cổ truyền còn rất thưa thớt người bệnh vì người bệnh chưa hiểu sâu hơn về y học cổ truyền,cụ thể :Số lượt bệnh nhân đến tập vật lý trị liệu 3 tháng đầu năm 2020 là:58 lượt ,số lượt bệnh nhân đến khám và lấy thuốc đông y là 1192 lượt.

Nhưng nhờ sự nhiệt tình,vui vẻ ,tân tâm với người bệnh ,tư vấn giúp bệnh nhân hiểu sâu hơn về y học cổ truyền nên khoa ngày càng đông đúc bệnh nhân đến khám và châm cứu.Cụ thể: Số lượt bệnh nhân tập vật lý trị liệu 3 tháng đầu năm 2024 là 684 lượt, số bệnh nhân đến khám và lấy thuốc đông y là 1401 lượt.

Đối với công việc, Bác sĩ Huyền đã tạo được niềm tin của người bệnh, luôn có sáng kiến, học hỏi, phát triển nhiều kỹ thuật mới như: Thuỷ châm, cấy chỉ, châm cứu, bấm huyệt,… Bác sĩ Huyền luôn phối hợp với các khoa tây y để thực hiện tốt việc kết hợp đông-tây y trong điều trị, góp phần làm tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.        

       

Đối với đồng nghiệp, Bác sĩ Huyền luôn vui vẻ, hoà đồng, tận tình giúp đỡ đồng nghiệp, sẵn sàng chỉ dẫn các phương pháp điều trị bằng đông y cho đông nghiệp khi cần học hỏi.

Năm 2021 Bác sĩ Lê Ngọc Huyền được Uỷ ban Nhân Dân Huyện Tân Thạnh tặng giấy khen trong công tác tiêm chủng văccin phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn huyện Tân Thạnh.

 Tháng 04 năm 2023, Bác sĩ Lê Ngọc Huyền được bầu làm Phó Trưởng Khoa Y học cổ truyền thuộc Trung tâm y tế Tân Thạnh cơ sở 2.

Đầu tháng 04 năm 2024 vì hoàn cảnh gia đình nên Bác sĩ Huyền xin chuyển công tác về xã Tân Kiều thuộc huyện Tháp Mười của Tỉnh Đồng Tháp. Lãnh đạo và nhân viên Trung Tâm Y Tế Tân Thạnh cơ sở 2 chia tay Bác Huyền với nhiều xúc động và tiếc nuối. Và cùng chúc Bác Huyền về nơi làm việc mới nhiều sức khoẻ và công tác thật tốt.
Trần Thành Nghề
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO