Tin tức trung tâm y tế

Thị trấn thực hiện chiến dịch bổ sung Vitamin A và cân đo trẻ đợt 1/2024
[ Cập nhật vào ngày (06/06/2024) ]


Sáng ngày 01 tháng 6 năm 2024 thị trấn Tân Thạnh thực hiện Chiến dịch  Tổ chức cho trẻ uống bổ sung Vitamin A liều cao và phối hợp cân đo trẻ, đợt 1 năm 2024.

 

(Hình ảnh các điểm uống uống bổ sung Vitamin A trên địa bàn thị trấn Tân Thạnh)

Vitamin A có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Thiếu hụt vitamin A không chỉ gây khô mắt dẫn tới mù lòa, mà còn làm giảm sự tăng trưởng của trẻ và tăng nguy cơ bệnh tật, tử vong. Cụ thể, vitamin A giúp bảo vệ sự toàn vẹn của các biểu mô, giác mạc mắt, biểu mô da, niêm mạc đường hô hấp, ruột non và các tuyến bài tiết nên giảm nguy cơ viêm nhiễm đường hô hấp, tiêu chảy, kém hấp thu.

Ngoài việc hỗ trợ cho thị giác thì vitamin A còn giúp trẻ phát triển tốt hơn, tránh tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi. Vitamin A còn giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng với bệnh tật, đặc biệt là các bệnh nhiễm trùng nặng như: sởi, tiêu chảy và viêm đường hô hấp cấp. Đối tượng cho trẻ uống vitamin A trong đợt này là trẻ tròn 6 tháng tuổi đến 35 tháng tuổi (trẻ sinh từ tháng 7/2021 - 12/2023) và được tổ chức tại các điểm uống theo theo mời cụ thể về thời gian và đối tượng được uống. Tổng số trẻ được cân đo trong đợt 1/2024 là 370/372 trẻ (từ 0 tháng tuổi đến 59 tháng tuổi), số trẻ được bổ sung Vitamin A trong đợt 1/2024 là 177/177 trẻ. Bên cạnh đó các trẻ vãng lai trong độ tuổi cũng được tạo điều kiện cho uống bổ sung đầy đủ Viatamin A.

Đồng thời việc cho uống bổ sung vitamin A liều cao kết hợp với việc cân đo giúp đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng về chiều cao và cân nặng thực tế của trẻ trên địa bàn, từ đó có kế hoạch cụ thể cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ góp phần thành công trong việc thực hiện đạt chỉ tiêu 35 về Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể thấp còi (chiều cao theo tuổi) theo Quyết định 1300/QĐBYT ngày 09 tháng 3 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Y tế về hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030 trên địa bàn thị trấn Tân Thạnh.

Một số hình ảnh trong ngày Tổ chức cho trẻ uống bổ sung Vitamin A liều cao  và phối hợp cân đo trẻ, đợt 1 năm 2024.
Võ Thị Huệ Giác
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO