Tin tức DÂN SỐ

Xã Hậu Thạnh Đông thực hiện hoàn thành xuất sắc phong trào Dân số năm 2022
[ Cập nhật vào ngày (28/11/2022) ]


Trong năm 2022, xã Hậu Thạnh Đông đã thực hiện hoàn thành xuất sắc và cũng là đơn vị dẫn đầu, được xếp hạng nhất của phong trào Dân số của huyện Tân Thạnh. Xã Hậu Thạnh Đông đã nổ lực thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động thực hiện hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu phong trào Dân số trong năm. Công tác truyền thông luôn được chú trọng thực hiện dưới nhiều hình thức, cả chiều rộng lẫn chiều sâu, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương như viết tin, bài phát thanh tuyên truyền hàng tuần trên Đài Truyền thanh xã và trạm truyền thanh các ấp trên địa bàn xã, treo băng rol, họp nhóm, vãng gia, tư vấn trực tiếp, tổ chức nói chuyện chuyên đề, tập huấn,…

Viên chức Dân số - Kế hoạch hóa gia đình và đội ngũ cộng tác viên Dân số, Gia đình và Trẻ em xã thường xuyên vãng gia tuyên truyền, vận động các hộ gia đình và khuyến khích những cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ sinh đủ 2 con, không sinh con thứ  3 trở lên, để nuôi dạy tốt, các cặp vợ chồng có con một bề,…tham gia tự nguyện thực hiện các biện pháp tránh thai. Thường xuyên vãng gia thăm hỏi cung cấp kiến thức, phát các tờ bướm, tờ rơi tuyên truyền về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, sàng lọc trước sinh và sơ sinh,… cho các thai phụ trên địa bàn; vận động nam, nữ chuẩn bị kết hôn thực hiện khám sức khỏe tiền hôn nhân.

Năm 2022, xã Hậu Thạnh Đông đã thực hiện vận động thực hiện các biện pháp tránh thai đạt 113,52% so với chỉ tiêu kế hoạch; tư vấn và kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân đạt 100% so với chỉ tiêu kế hoạch; siêu âm sàng lọc trước sinh đủ hai lần cho 82 thai phụ đạt 101,55% so với chỉ tiêu kế hoạch; sàng lọc sơ sinh (lấy máu gót chân) cho 85 trẻ đạt 105,26% so với chỉ tiêu kế hoạch. Có 686 phụ nữ trong độ tuổi 30 – 54 tuổi được sàng lọc ung thư cổ tử cung, đạt 104,33% so với chỉ tiêu kế hoạch. Có 573 phụ nữ trong độ tuổi 40 – 60 tuổi được sàng lọc ung thư vú, đạt 104,66% so với chỉ tiêu kế hoạch. Có 406 Người cao tuổi (người từ 60 tuổi trở lên) được chăm sóc sức khỏe định kỳ, đạt 115,60% so với chỉ tiêu kế hoạch,….

 Đơn vị xã Hậu Thạnh Đông đã thực hiện tốt các chỉ tiêu phong trào Dân số, là một trong những xã thực hiện hoàn thành xuất sắc và dẫn đầu phong trào Dân số năm 2022. Thực hiên hoàn thành và vượt các chỉ tiêu tăng tỷ suất sinh thô, không có người sinh con thứ ba trở lên, chỉ tiêu vận động thực hiện các biện pháp tránh thai; các chỉ tiêu các mô hình, đề án về nâng cao chất lượng dân số, khám sức khỏe định kỳ Người cao tuổi,… đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Đặc biệt, năm 2022 xã Hậu Thạnh Đông là một trong 10 xã, thị trấn của huyện Tân Thạnh tiếp tục xây dựng thành công mô hình xã đạt chuẩn đạt và vượt tỷ lệ 60% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ sinh đủ 02 con và là xã duy trì 02 năm liên tục (năm 2021, 2022).

Đạt được những thành công đó là được sự quan tâm sâu sát, hỗ trợ kịp thời của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương và sự phối hợp đồng bộ của các ban, ngành, đoàn thể, sự nỗ lực của đội ngũ Cộng tác viên Dân số, Gia đình và Trẻ em, viên chức Dân số - Kế hoạch hóa gia đình và sự hưởng ứng tích cực của người dân,…đã góp phần cho phong trào Dân số của xã Hậu Thạnh Đông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra trong năm.

Trong thời gian tới, cần tăng cường công tác tuyên truyền hơn nữa, giúp người dân hiểu rõ về lợi ích của công tác Dân số trong tình hình mới, nhằm nâng cao ý thức để người dân sẽ là những tuyên truyền viên của gia đình, của xóm làng và tự nguyện tham vào công tác Dân số, góp phần thực hiện thành công cuôc vận động mỗi gia đình, mỗi cặp vợ chồng sinh đủ 02 con để nuôi dạy tốt và cũng góp phần nâng cao chất lượng dân số, chất lượng cuộc sống cho từng người dân.
Lê Văn Dân
Tìm kiếm

Thông báo

TIN MỚI


SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO