Tin tức trung tâm y tế

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN TÂN TỔ CHỨC THI TAY NGHỀ CHO ĐỘI NGŨ CÁN BỘ Y TẾ CÓ THỜI GIAN CÔNG TÁC DƯỚI NĂM NĂM
[ Cập nhật vào ngày (03/11/2022) ]


Hướng tới mục tiêu nâng cao kiến thức kỹ năng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp, ứng xử góp phần đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của đội ngũ điều dưỡng, y bác sĩ trong toàn đơn vị; góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đáp ứng sự hài lòng của người bệnh đến khám và điều trị.

Sáng ngày 27 tháng 10 năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám Đốc, Hội đồng kiểm tra tay nghề, Phòng Điều Dưỡng – Trung Tâm Y Tế Tân Thạnh đã tổ chức hội thi tay nghề cho các đối tượng là y bác sĩ, điều dưỡng và nữ hộ sinh tại hội trường của TTYT. Tham gia hội thi có 40 điều dưỡng và y bác sĩ dưới 5 năm công tác tại các khoa, phòng và các trạm y tế xã của Trung Tâm Y Tế.

Nội dung thi gồm có 2 phần:phần lý thuyết bao gồm các kiến thức về Chuyên môn, Quy chế, văn bản pháp luật liên quan đến cán bộ y tế cho tất cả các đối tượng. Phần thực hành bao gồm một số kỹ thuật cơ bản cho điều dưỡng và nữ hộ sinh như quy trình tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch, truyền dịch, thay băng, kỹ thuật đặt sonde tiểu, kỹ thuật cho ăn qua ống sonde, kỹ thuật rửa dạ dày.

Công tác kiểm tra tay nghề cho các đối tượng dưới 5 năm làm việc của Trung Tâm được xác định là một trong những cơ sở nền tảng quan trọng để giữ vững và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Việc tổ chức hội thi tay nghề Điều dưỡng hàng năm còn là cơ hội để mỗi điều dưỡng – những người hằng ngày tiếp xúc với người bệnh nhiều nhất được giao lưu, học tập lẫn nhau, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Hội thi cũng nhằm biểu dương những điều dưỡng giỏi, động viên những cá nhân tập thể có tay nghề cao, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân
Nguyễn Thị Thu Vân
Tìm kiếm

TIN MỚI


Thông báo

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO